Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018 - Công đoàn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động - Cuộc vận động xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!Chào mừng thành công Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Bình Định.Nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng Công nhân"năm 2018

Ghi nhận hoạt động công đoàn cơ sở trường Tiểu học lê Lợi, thành phố Quy Nhơn PDF. In Email
Viết bởi Ánh Nguyệt   
Thứ sáu, 09 Tháng 9 2016 00:00

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, thời gian qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học Lê Lợi đã có nhiều hoạt động tập hợp được sức mạnh trong đoàn viên công đoàn. Công đoàn nhà trường  chủ động phối hợp tốt với Ban Giám hiệu nhà trường vận động đoàn viên công đoàn trong toàn trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm từng năm học của ngành, của phòng giáo dục và đào tạo thành phố Quy Nhơn đề ra.

 

 

Hàng năm, công đoàn phối hợp với chuyên môn duy trì nề nếp dạy và học sôi nổi, nghiêm túc, triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của của công đoàn giáo dục các cấp. Công đoàn luôn phát huy vai trò của đoàn viên trong công tác chuyên môn, triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…; chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, vận động đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ. Riêng phong trào này, đến nay, với tổng số 45 cán bộ, giáo viên, người lao động (CBGVNLĐ), có 38/38 giáo viên trực tiếp giảng dạy trên chuẩn (đạt 100%); trong đó 11 GV đạt GV dạy giỏi cấp trường, 4 GV đạt GV chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, duy trì 4 GV  đạt GV dạy giỏi cấp thành  phố, 2 GV chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố, 1 GV dạy giỏi cấp tỉnh.

Công đoàn vận động đoàn viên viết sáng kiến kinh nghiệm, đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng, rèn luyện học sinh (HS) giỏi, góp phần đưa chất lượng dạy và học của trường ngày càng đi lên. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Trường Tiểu học Lê Lợi đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Năm học 2015 - 2016, có 7 GV đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố, 1 GV đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; có 83 HS đạt giải cấp tỉnh, 124 HS đạt giải cấp thành phố, 218 HS đạt giải cấp trường và nhiều HS tham dự cấp quốc gia tại các cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Việt, giải Toán bằng Tiếng Anh, thi môn Tiếng Anh qua mạng internet. Bên cạnh đó, công đoàn trường không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về người lao động. Trong năm học qua đã tăng cường giám sát và thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước đối với CBGVNLĐ nhà trường; có 12 đoàn viên được nâng lương, 22 đoàn viên được nâng thâm niên, làm hồ sơ xin trợ cấp quỹ tình thương trong năm cho 6 CBGVNLĐ, chăm lo con CBGVNLĐ nhà trường…; ủng hộ 27.574.000 đồng cho quỹ khuyến học, giúp đỡ GVHS vùng khó khăn và các quỹ xã hội từ thiện. Đồng thời, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, duy trì đoàn kết nội bộ, tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan…, qua đó nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần cho CBGVNLĐ trong trường. Từ kết quả hoạt động tích cực của công đoàn đã góp phần cùng nhà trường đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Năm học 2015 - 2016, CĐCS Trường Tiểu học Lê Lợi vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, nhiều cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm học 2016 - 2017, CĐCS Trường Tiểu học Lê Lợi tiếp tục chủ động phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện cho công đoàn viên giao lưu, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới.

Ánh Nguyệt

Cập nhật ngày Thứ năm, 15 Tháng 9 2016 07:31
 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN