Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021! Nhiệt Liệt chào mừng 92 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929-2021)!

Quy Nhơn dẫn đầu tỉnh về số lượng giáo viên dự thi và chất lượng giải PDF. In Email
Viết bởi Ánh Nguyệt   
Thứ hai, 02 Tháng 5 2016 00:53

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Quy Nhơn cử 16 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm học 2015-2016 do Sở Giáo dục và Đào tạotỉnh Bình Định tổ chức. Hội thi năm nay có 97 giáo viên thuộc 11 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã và thành phố đăng ký tham gia 2 vòng thi. 

 

 

 

Quảng cảnh khai mạc Hội thi

Vòng 1, các giáo viên làm bài kiểm tra năng lực hiểu biết bằng hình thức tự luận trong 120 phút. Nội dung bài kiểm tra liên quan đến kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ em, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non, những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của cấp học mầm non và của ngành. Ở vòng 2, các giáo viên sẽ thi thực hành hai hoạt động trên lớp cùng với trẻ, trong đó một hoạt động do giáo viên tự chọn, một hoạt động do ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Giáo viên nhà trẻ sẽ thực hành hai hoạt động chơi và tập; giáo viên mầm non thực hành hai hoạt động học.

Kết quả, có 77 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi mầm non. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 9 giải Khuyến khích, 46 giải Ba, 14 giải Nhì và 8 giải Nhất được trao cho các giáo viên: Nguyễn Thị Ý Yên, Nguyễn Thị Ngọc Hằng (Trường MN Hoa Hồng), Phạm Thị Hồng Cẩm, Nguyễn Thị Hoàng (Trường MN Quy Nhơn), Phạm Thị Thúy Hằng (Trường MN 2/9), Đặng Thị Lệ Hằng (Trường MG Hương Sen), Phạm Thị Kim Liên (Trường MG Quang Trung), Trần Thanh Thảo (Trường MG Họa Mi). Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn cử 16 giáo viên dự thi và đều được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi mầm non; trong đó có 7 giáo viên đạt giải Nhất, 6 giáo viên đạt giải Nhì và 3 giáo viên đạt giải Ba.

Ban tổ chức trao giải Hội thi

Bà Tô Thị Thu Hường – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Giáo viên Quy Nhơn được cử tham gia dự thi lần này có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều thể hiện ở cả phần thi năng lực và thực hành; đã phát huy tính tích cực của trẻ trong các hoạt động, mỗi bài giảng đều thể hiện được tinh thần hăng say, trách nhiệm. Trong đó, có nhiều tiết dạy thân thiện, tình cảm, gần gũi với trẻ, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, gây hứng thú, cuốn hút trẻ tham gia. Một số giáo viên trẻ lần đầu tiên tham gia hội thi đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin, hiểu biết, sự linh hoạt trong hình thức tổ chức các hoạt động. Hội thi là dịp để các giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công tác dạy và học; đồng thời khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Ánh Nguyệt

Cập nhật ngày Thứ hai, 16 Tháng 5 2016 08:48
 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN