Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018! Nhiệt liệt Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần XIII,nhiệm kỳ 2018-2023!

Cô giáo gắn bó với sự nghiệp “trồng người” PDF. In Email
Viết bởi Hà Khuê   
Thứ bảy, 19 Tháng 11 2016 22:01

Là giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, gắn bó nhiều năm với học sinh Tiểu học, cô giáo Lê Thị Bạch Huệ hiện đang giảng dạy tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn là tấm gương sáng về hình ảnh người giáo viên yêu nghề, mến trẻ.

 

Để giúp học sinh học tốt các môn học và phát triển toàn diện, cô luôn chú trọng rèn luyện cho học sinh những kiến thức cơ bản, kỹ năng sống và định hướng cho các em để dần hình thành thói quen tư duy, cách nhận thức về cuộc sống. Ở mỗi giờ học, cô đầu tư nghiêm túc bằng việc dành thời gian nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, thiết kế bài giảng, tìm cách truyền đạt bài giảng cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu. Ở bậc tiểu học, nhất là học sinh lớp 1, các em vẫn còn nhỏ, tâm lý dễ thay đổi nên cô thường xuyên trò chuyện, gần gũi với học sinh, giúp các em sớm hình thành kỹ năng như nhận thức, giao tiếp ứng xử, kỹ năng hợp tác chia sẻ..., góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng học tập của học sinh.

Trong giờ học, cô nghiêm khắc để tạo cho các em thói quen học tập có nề nếp, nhưng ngoài giờ thì cô vui đùa, nhẹ nhàng, chia sẻ, quan tâm học sinh. Cô vừa làgiáo viên nghiêm nghị, lại vừa là người mẹ luôn gần gũi, dịu dàng, tình cảm, yêu thương các em. Với phương pháp dạy học hiệu quả, nhiều năm uốn nắn từng nét chữ cho học sinh tiểu học, nhất là lớp 1, cô được học sinh yêu mến, đồng nghiệp và phụ huynh tin tưởng.Dù đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, nhưng lúc nào cô Huệ cũng tự học, tự rèn nâng cao chuyên môn, tiếp tục cống hiến cho nghề nhà giáo mà cô đã chọn - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Cô bộc bạch: “Mỗi giáo viên chúng tôi đang đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, cùng với tâm niệm nâng cao chất lượng dạy và học vì học sinh thân yêu”.

Với sự tận tâm của một giáo viên yêu nghề, một tấm lòng yêu trẻ, 34 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Lê Thị Bạch Huệ như người “lái đò” âm thầm đưa bao thế hệ trẻ cập bến tương lai.

Hà  Khuê

 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN