Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019! CNVCLĐ thành phố đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"! Nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2019!Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)!

Nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn khối trường học PDF. In Email
Viết bởi LĐLĐ Quy Nhơn   
Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 01:36

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn hiện đang trực tiếp chỉ đạo 86 CĐCS các trường học với 2.656 đoàn viên/2.753 cán bộ, giáo viên, lao động (CBGVLĐ). Nhằm góp phần tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về GDĐT,Công đoàn (CĐ) thành phố đã không ngừng đổi mới nội dung, hướng hoạt động về cơ sở, gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm lo đời sống, vận động đội ngũ CBGVLĐ rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, phát huy vai trò của tổ chức CĐ trong việc tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của mỗi cơ sở giáo dục.

Trong 2 năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố CĐCS các trường học đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt hoạt động CĐ; 100% CĐCS trường học phối hợp tốt với ban giám hiệu nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng, ban hành sửa đổi, bổ sung và thực hiện có hiệu quả nội quy, quy chế hoạt động của nhà trường, phát huy quy chế dân chủ cơ sở; triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với nhà giáo. Trong đó, đặc biệt chú trọng việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGVLĐ; tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua và chất lượng hoạt động trong các CĐCS trường học. Bà Lê Thị Bích Phượng- Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung chia sẻ: “Sau khi CĐ các trường học chuyển về trực thuộc LĐLĐ thành phố, nhờ sự quan tâm sâu sát của LĐLĐ thành phố, sự phối hợp giữa chuyên môn và CĐ nhà trường ngày càng hiệu quả; động viên được đội ngũ CBGV hưởng ứng tích cực phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn trong ngành. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, lao động được quan tâm; phát huy quy chế dân chủ ở trường học trong xây dựng kế hoạch, phân công lao động, đánh giá khen thưởng, thi đua, sử dụng các nguồn quỹ của đơn vị. CĐCS đã góp phần cùng với nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học đề ra, đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng nâng cao và phát triển. Kết thúc năm học 2018 - 2019, nhà trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, hiện đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; CĐCS trường được LĐLĐ thành phố công nhận “CĐCS vững mạnh. 

 Đẩy mạnh phong trào thi đua trong đội ngũ CBGVLĐ các trường học

LĐLĐ thành phố tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho CBGVLĐ

Năm học 2018 - 2019, LĐLĐ thành phố đã quan tâm, xét trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên các trường học có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 53,1 triệu đồng; các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, trao 776 suất quà với kinh phí 118 triệu đồng; vận động đoàn viên đóng góp trên 250 triệu đồng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện. Các CĐCS đã chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua với hàng trăm sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng hiệu quả vào công tác quản lý và giảng dạy; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu thực tế của đoàn viên, CBGVLĐ. Bà Phạm Thị Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “Để hoạt động CĐ các trường ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả, trong năm học 2019 - 2020, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tiếp tục chỉ đạo các CĐCS khối trường học đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGVLĐ, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, vận động, đoàn viên, giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy và hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, ‘Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, "Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm";đồng thời sẽ cụ thể hóa thành các kế hoạch hành động cụ thể để triển khai có hiệu quả trong năm học mới. Tiếp tục đổi mới hoạt động CĐ, tham gia xây dựng Đảng trong sạch, đáp ứng tốt yêu cầu hoạt động CĐ trong tình hình mới.

 LĐLĐ thành phố Quy Nhơn khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm học 2018 – 2019

Trường Tiểu học Quang Trung khai giảng năm học 2019 - 2020

Năm 2019 được coi như năm bản lề của GDĐT với nhiều chương trình, kế hoạch dài hạn. Ngành giáo dục vừa kết thúc chặng đường đầu tiên sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/T.Ư về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; 2019 là năm cuối để thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020”... Trong không khí rộn ràng của năm học mới, với tinh thần đoàn kết, thi đua lao động giỏi trong đội ngũ CBGVLĐ, tin tưởng rằng, các CĐCS khối trường học trực thuộc LĐLĐ thành phố Quy Nhơn sẽ tiếp tục phối hợp cùng với chuyên môn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2019 - 2020, góp phần đưa sự nghiệp GDĐT thành phố ngày càng phát triển.

Ánh Nguyệt

 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN