131.280.000 đồng hỗ trợ người dân Quy Nhơn ở TP. Hồ Chí Minh khó khăn do dịch Covid-19

131.280.000 đồng hỗ trợ người dân Quy Nhơn ở TP. Hồ Chí Minh khó khăn do dịch Covid-19

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh khiến đồng bào Quy Nhơn là những lao động tự do, công nhân, sinh viên… đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh thất nghiệp, chật vật trong cuộc sống. Hội đồng hương Quy Nhơn tại TP Hồ Chí Minh đã và đang kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp Quỹ tương thân tương ái nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào Quy Nhơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng hương Quy Nhơn tại TP Hồ Chí Minh và của Thành ủy Quy Nhơn, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã triển khai đến các Cụm thi đua và CĐCS trực thuộc quyên góp ủng hộ người dân Quy Nhơn ở TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Kết quả, sau gần 2 tuần phát động (từ 20/7 – 9/8), các cấp Công đoàn thành

 

phố Quy Nhơn đã quyên góp ủng hộ 131.280.000 đồng. Số tiền trên được LĐLĐ thành phố chuyển cho UBND thành phố Quy Nhơn để gửi vào Quỹ tương thân tương ái của Hội đồng hương Quy Nhơn tại TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh, sinh viên, người nghèo, lao động tự do (nhất là đối tượng bán vé số, phụ hồ, công nhân làm thuê tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh…) là người dân Quy Nhơn đang học tập, làm việc và sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực Phụ trách Phạm Thị Thanh Tùng cho biết: “Nguồn kinh phí tuy không lớn nhưng là tình cảm, tấm lòng của CNVLĐ thành phố Quy Nhơn, góp phần giúp người dân Quy Nhơn ở TP. Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn, chiến thắng Covid-19 và sớm trở lại trạng thái bình thường mới”.

Được biết, ngoài hoạt động ý nghĩa trên, thời gian qua, nhiều hoạt động, phong trào chung tay phòng, chống Covid-19 đã được LĐLĐ thành phố Quy Nhơn phát động, triển khai với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả.

Nhật Tân

Những tin mới hơn

Scroll to Top