CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn đơn vị dẫn đầu hoạt động công đoàn thành phố Quy Nhơn

CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn đơn vị dẫn đầu hoạt động công đoàn thành phố Quy Nhơn

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Những năm qua, CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn luôn triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động… nên được các cấp, ngành biểu dương khen thưởng.

 

 

 

Quang cảnh lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2016

Phát huy quy chế dân chủ tại cơ sở, hàng năm, CĐCS Công ty phối hợp cùng Giám đốc tổ chức Hội nghị người lao động đúng thời gian, đúng quy trình, người lao động được tham gia góp ý xây dựng sửa đổi, bổ sung Quy chế dân chủ; Thỏa ước lao động tập thể và nội quy, các quy chế của doanh nghiệp được bổ sung thêm những nội dung có lợi cho người lao động; giám sát có hiệu quả việc thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ và các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến cán bộ, nhân viên, người lao động. Trong năm 2015, công đoàn công ty đã thăm hỏi là 142 lần với tổng số tiền là 32.640.000 đồng; tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân nhân dịp “Tháng công nhân”, đề xuất Công ty tặng 02 sổ tiết kiệm cho 02 công nhân thuộc hộ nghèo 5.000.000 đồng/người và hỗ trợ đột xuất cho 03 CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo, số tiền 500.000 đồng/lần; đề nghị LĐLĐ cấp trên tặng quà nhân dịp Tết Âm lịch cho 32 CNLĐ; tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ công ty mượn vốn từ “Quỹ phụ nữ” để tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống gia đình với số tiền là 68.000.000 đồng/34 người.

Đ/c Nguyễn Tấn Nghĩa – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty

tặng quà cho công nhân lao động

Quy chế tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, BHTN, ATVSLĐ, PCCN được thực hiện nghiêm túc; các hoạt động VHVN – TDTT, khám sức khỏe định kỳ, tham quan, du lịch trong CNVCLĐ được quan tâm nhằm xây dựng truyền thống đoàn kết và tinh thần hăng hái thi đua lao động trong đoàn viên và người lao động. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách pháp luật được chú trọng với nhiều hình thức đa dạng và phong phú góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của CNVCLĐ, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.Công đoàn phối hợp với Giám đốc Công ty phát động phong trào thi đua và ngày càng đạt được những kết quả nổi bật và tạo sức lan tỏa rộng, tiêu biểu là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua lao động sản xuất, an toàn vệ sinh lao động, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở… gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết quả đã có nhiều sáng kiến ứng dụng thiết thực và hiệu quả trong công việc, góp phần làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng; có 01 đề tài về công tác vệ sinh môi trường được Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, công đoàn vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện, trong năm qua đã ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện gần 500.000.000 đồng.  

Đ/c Phạm Thi Hồng – Chủ tịch CĐCS công ty (đứng thứ nhất bên phải)

nhận cờ thi đua năm 2015 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Nhờ triển khai đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động nên cán bộ, CNVCLĐ yên tâm làm việc, tích cực đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn đã làm tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong tham gia quản lý, xây dựng phát triển doanh nghiệp, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và phát triển. CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2015.

Ánh Nhơn

Những tin mới hơn

Scroll to Top