Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn đổi mới hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn đổi mới hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Nhiều năm qua, Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn đã có những bước chuyển cả về quy mô và chất lượng hiệu quả công tác. Công đoàn giáo dục thành phố đã chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện được đẩy mạnh ở các cấp học mang lại nhiều kết quả quan trọng. Với nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động trong ngành, Công đoàn giáo dục thành phố đã khẳng định vai trò đồng hành với sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng và phát triển nền giáo dục của thành phố.

Năm học 2015 – 2016, Công đoàn giáo dục thành phố tập trung chỉ đạo CĐCS các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố tổ chức có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm theo các chương trình và kế hoạch đề ra. Theo đó, các CĐCS trường học trực thuộc đã đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động (CBGVNLĐ); xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, an tâm công tác. Các phong trào thi đua và cuộc vận động trong ngành được tổ chức sâu rộng, hiệu quả; công tác khuyến học khuyến tài, xã hội hóa giáo dục tại các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, THCS đạt hiệu quả cao. Đội ngũ CBGVNLĐ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Với những sáng tạo trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, các CĐCS đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, đẩy mạnh phong trào thi đua phù hợp với từng cấp học. Với những kết quả đạt được, Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, CĐCS Trường Tiểu học Lê Lợi được LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng cờ thi đua, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học được UBND thành phố, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố khen thưởng… đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành trong năm học.

Bà Tô Thị Thu Hường – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố Quy Nhơn cho biết: Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong năm học 2016 – 2017, Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn tập trung chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tiếp tục phối hợp với chuyên môn thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động CBGVNLĐ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sởnâng cao nhận thức, tích cực rèn luyện phấn đấu, nâng cao hiệu quả trong công tác, giảng dạy; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp đảm bảo cho học sinh có đủ chỗ học tập khang trang, đạt chuẩn”. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”… gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp tăng cường giám sát và thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của CBGVNLĐ trong ngành, nhất là các chế độ, chính sách mới; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng mọi hoạt động về cơ sở; đồng thời, thực hiện những giải pháp đồng bộ, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố Quy Nhơn bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả cao hơn.

Tiếng trống khai trường năm học 2016 – 2017 đã sắp điểm, đội ngũ cán bộ, giáo viên của ngành và học sinh thành phố hân hoan với niềm vui chuẩn bị bước vào năm học mới. Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn phối hợp với chuyên môn phát động thi đua trong CBGVNLĐ ngành giáo dục và đào tạo thành phố, quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đề ra, góp phần cùng ngành giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top