Công đoàn thành phố đồng hành cùng chuyên môn trong công tác dạy và học

Công đoàn thành phố đồng hành cùng chuyên môn trong công tác dạy và học

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Từ tháng 2, toàn bộ trẻ các độ tuổi bậc mầm non và học sinh tiểu học, THCS tại TP Quy Nhơn đã trở lại trường học trực tiếp. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã triển khai đến các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch cũng như các giải pháp trong giảng dạy, vừa đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, vừa hoàn thành kế hoạch năm học.

Các CĐCS trường học đã phát huy tinh thần trách nhiệm, triển khai hoạt động công đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ phòng dịch với những giải pháp đồng bộ và hiệu quả. Công đoàn các trường học đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, tránh sự chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chủ động tiếp nhận thông tin

chính thống, những văn bản chỉ đạo trong công tác phòng dịch của các cấp, các ngành và liên quan đến việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Duy trì đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng, phân công nhiệm vụ phòng dịch cụ thể cho từng đoàn viên, từng bộ phận, giám sát thực hiện nghiêm quy trình đến lớp đảm bảo phòng dịch an toàn…

Với 1.640 học sinh, Trường THCS Lê Hồng Phong là trường có nhiều học sinh nhất thành phố. Để việc dạy học trực tiếp trong học kỳ II diễn ra an toàn, công đoàn phối hợp cùng nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động dạy học đảm bảo đúng quy định, linh hoạt, phù hợp với thực tế và an toàn trong công tác phòng chống dịch. Cô giáo Lê Thị Mai – Phó Chủ tịch CĐCS Trường THCS Lê Hồng Phong cho biết: “Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn chú trọng triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Đồng thời, tuyên truyền, động viên cán bộ, giáo viên phát huy hơn nữa trách nhiệm và lòng yêu nghề; tranh thủ thời gian vàng học trực tiếp của học sinh để truyền tải kiến thức, ưu tiên dạy học các nội dung trọng tâm, cốt lõi”.

 

Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong đến trường và sát khuẩn tay trước khi vào học

Là năm học đặc biệt với nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã triển khai đến các CĐCS thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Đẩy mạnh phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”… Phó Chủ tịch Phụ trách LĐLĐ thành phố Phạm Thị Thanh Tùng cho biết: “Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các lĩnh vực hoạt động tiếp tục được LĐLĐ thành phố Quy Nhơn chỉ đạo các CĐCS trường học trực thuộc duy trì và đổi mới, sáng tạo, đảm bảo sát với thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn, phù hợp với tình hình và trạng thái bình thường mới”.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động được quan tâm. Hầu hết các cấp công đoàn thành phố đã chủ động nắm tình hình, kịp thời động viên, hỗ trợ cho cán bộ, nhà giáo, lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn về đời sống, việc làm, bị ảnh hưởng do dịch bệnh… Đã có 2.540 phần quà của các cấp công đoàn trao tặng tận tay cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong ngành giáo dục tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố với kinh phí 627 triệu đồng. Cô giáo Võ Thị Tuyết Trinh – Chủ tịch CĐCS trường Mầm non tư thục Mái Nhà Xanh xúc động chia sẻ: “Kỳ “nghỉ hè không mong muốn” kéo dài đến 8 tháng đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống giáo viên mầm non bởi không có việc làm, không có thu nhập và phải tìm kiếm công việc khác để mưu sinh. Các phần quà hỗ trợ của các cấp công đoàn trao gửi đến đoàn viên, giáo viên mầm non là nguồn động viên rất lớn để mỗi chúng tôi có thêm niềm tin, động lực, vượt qua khó khăn và tiếp tục được cống hiến lòng nhiệt huyết với sự nghiệp nuôi dạy trẻ”.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động và chỉ đạo các CĐCS trường học phối hợp chuyên môn đẩy mạnh công tác chăm lo cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn tại các đơn vị, trường học. Qua đó, giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của thành phố. 

Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top