Công nhân lao động trên địa bàn thành phố Quy Nhơn ấm áp “Tết sum vầy”

Công nhân lao động trên địa bàn thành phố Quy Nhơn ấm áp “Tết sum vầy”

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Ngày 10/1, chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 do LÐLÐ tỉnh Bình Định đã diễn ra trang trọng, ấm cúng tại Công ty CP Môi trường Bình Định với sự tham dự của gần 100 đoànviên công đoàn và công nhân lao động.Cùng tham dự còn có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn.

 Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: “Năm 2020 trải qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, bão lũ đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, kéo theo tình trạng gia tăng mất việc, ngưng việc của người lao động và ảnh hưởng đến các chế độ

chính sách của người lao động. Tuy nhiên, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Quy Nhơn nói riêng đã nỗ lực để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đồng hành cùng các doanh nghiệp của tỉnh khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế. Chương trình “Tết sum vầy năm 2021” tiếp tục là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đối với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Xuân về, Tết đến để người lao động có tết đầm ấm, vui tươi. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn đẩy mạnh những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống công nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động để họ yên tâm lao động sản xuất đạt hiệu quả. Mong các doanh nghiệp tiếp tục vượt khó, đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tiếp tục chăm lo đời sống, đảm bảo tiền lương, chính sách cho người lao động”.

Đ/c Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

                                                                                                  Phát biểu và chúc Tết CNLĐ                          

 Tại chương trình “Tết Sum vầy” lần này, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao (ủy quyền cho Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Du) và Tổng LÐLÐ Việt Nam đã tặng 40 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng và một phần quà trị giá 150 nghìn đồng); LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng 20 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng và một phần quà trị giá 150 nghìn đồng) cho 60 lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động của Công ty CP Môi trường Bình Định, Công ty CP Công viên Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn; tặng 01 phần quà cho tập thể Công ty CP Môi trường Bình Định .          

Đ/c Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đ/c  Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh

trao quà cho công nhân lao động 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy –  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đ/c  Hồ Sĩ Dũng  – Phó Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh

trao quà cho công nhân lao động 

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm gia đình chị Phan Thị Nở (công nhân Công ty CP Môi trường Bình Định) là gia đình CNLĐ có hoàn cảnh rất khó khăn và trao tặng 20 triệu đồng để sữa chữa nhà ở. Các đồng chí lãnh đạo cũng đã ân cần hỏi thăm, chúc tết, đồng thời động viên gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                                     Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top