Cụm thi đua số 1: Triển khai hoạt động công đoàn năm 2022

Cụm thi đua số 1: Triển khai hoạt động công đoàn năm 2022

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Cụm thi đua số 1 (gồm LĐLĐ các đơn vị: thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, 100% các đơn vị trong cụm đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch năm, đề ra các chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp và chỉ đạo các CĐCS thực hiện hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Trên cơ sở đó, các cấp công đoàn trong Cụm đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 4.550 CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1.790,441 triệu đồng; đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới, sửa chữa 08 căn nhà “Mái ấm công đoàn”; hướng dẫn, lập hồ sơ giải ngân cho 09 CNVCLĐ vay vốn từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số vốn 220 triệu đồng. Đồng thời, vận động CNVCLĐ ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Cụm thi đua số 1 triển khai đến các CĐCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục gắn với phòng, chống dịch, bệnh

 

Covid-19; phát động hiệu quả các phong trào thi đua với 1.718 sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận; 886 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 08 gia đình CNVCLĐ được công nhận “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”. UBKT các cấp công đoàn đã thực hiện 651 cuộc kiểm tra đồng cấp về chấp hành điều lệ Công đoàn và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn; kiểm tra tài chính cấp dưới 171/130 cuộc, kiểm tra Điều lệ cấp dưới 171/60 cuộc, hoàn thành vượt chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao năm 2021. Song song đó, Cụm thi đua đã đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Đối với phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022, các đơn vị trong cụm sẽ tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, chỉ đạo các CĐCS, CNVCLĐ tham gia có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn, tăng cường việc kiểm tra, giám sát về thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Nâng cao chất lượng hoạt động Cụm thi đua, tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng…

Tại hội nghị, các đơn vị đã trao đổi cụ thể những cách làm hay, những khó khăn, vương mắc, nguyên nhân, các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và đề xuất, kiến nghị với LĐLĐ tỉnh một số vấn đề còn bất cập để hoạt động công đoàn trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao kết quả mà 6 đơn vị trong cụm đã đạt được, đặc biệt là công tác chăm lo cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh; giải đáp những ý kiến của các đơn vị. “Dự kiến, trong năm 2022 tiếp tục sẽ là một năm nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tôi mong muốn các đơn vị tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động” – ông Lê Từ Bình nhấn mạnh.

Những tin mới hơn

Scroll to Top