Cụm thi đua số 2 tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017

Cụm thi đua số 2 tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Cụm thi đua số 2 trực thuộc LĐLĐ tỉnh gồm: LĐLĐ thành phố Quy Nhơn, LĐLĐ thị xã An Nhơn và LĐLĐ các huyện: Tuy Phước, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Vân Canh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bám

 

sát mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương và nhiệm vụ công tác của LĐLĐ tỉnh để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề ra. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của CNVCLĐ được chú trọng, các hoạt động văn hóa, thể thao được quan tâm. 6 đơn vị trong Cụm đã phát động sôi nổi các phong trào thi đua, trọng tâm là “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục. Trong năm qua, Cụm số 2 đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 101 doanh nghiệp về việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ; trao 12.984 suất quà với tổng giá trị 1.582 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bàn giao 4 nhà Mái ấm công đoàn; vận động đoàn viên hiến máu tình nguyện được 1.410 đơn vị máu, đóng góp 4.822.000.000 đồng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện và quỹ mái ấm công đoàn; có 1.277 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận; thành lập mới 29 CĐCS, phát triển 1.616 đoàn viên mới; triển khai tốt công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIII…

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Ngọc Anh biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị Cụm thi đua số 2, đồng thời yêu cầu trong năm 2018, các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ, chú trọng chăm lo cho đoàn viên được vui xuân đón tết Mậu Tuất đầm ấm; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, thiết thực; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đưa hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong Cụm phát triển vững mạnh.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã đưa ra nhiều kiến nghị, thẳn thắn trao đổi, thảo luận để phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Cụm ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả; thống nhất 8 phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

Hội nghị đã bình chọn đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua năm 2017; bầu chọn LĐLĐ huyện Tây Sơn làm Trưởng Cụm và LĐLĐ thành phố Quy Nhơn làm Phó Trưởng Cụm thi đua năm 2018.

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top