Gặp mặt truyền thống các ngành xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Gặp mặt truyền thống các ngành xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Chiều 12/10, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Thành ủy tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống các ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 – 14/10/2015); công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2015); Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 – 18/10/2015) và 67 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 – 16/10/2015).

Đến dự có các đồng chí: Lê Minh Tuấn – Phó Trưởng ban Ban Tổ chức tỉnh ủy, Từ Thị Phụng – Phó Trưởng ban Ban Dân vận tỉnh ủy, Nguyễn Đình Thanh – Nguyên UVBTV tỉnh ủy, Nguyên Bí Thư Thành ủy, Nguyễn Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trần Thị Như Hoa – UVBTV thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Thành ủy qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng

Quang cảnh buổi gặp mặt

Các đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu không kém phần sôi động, nhiệt huyết của các đồng chí cán bộ chuyên viên các Ban Đảng và cán bộ trẻ của Chi đoàn cơ quan Đảng biểu diễn và cùng nhau ôn lại các ngày kỷ niệm và truyền thống vẻ vang của các ngành xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy.

Các cơ quan chuyên môn của Đảng, tuy có những thời gian hình thành khác nhau, nhưng đều ra đời vào những năm kháng chiến – kiến quốc, đều có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với yêu cầu xây dựng Đảng và nhiệm vụ cách mạng từng thời kỳ. Trãi qua 85 năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định niềm tự hào và vinh dự của các cơ quan chuyên môn của Đảng hôm nay cũng là niềm vinh dự chung của tất cả đội ngũ những người làm công tác Đảng trong suốt chiều dài lịch sử vẻ vang của Đảng. Nhiều đồng chí đã không kể gian nan, hy sinh hết mình phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, cùng nhân dân quyết đấu tranh giành chiến thắng trọn vẹn như hôm nay.

Thành phố biển Quy Nhơn – trung tâm kinh tế, chính trị, đô thị loại I của tỉnh Bình Định, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Xứ ủy Trung kỳ đã quyết định thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên tại Nhà máy đèn Quy Nhơn vào đầu tháng 3/1930 do đồng chí Lê Xuân Trữ làm Bí thư. Đầu năm 1938, Đảng bộ Quy Nhơn được thành lập; cùng với việc hình thành các cấp ủy từ thành phố đến phường, xã các Ban chuyên môn và Văn phòng của Thành ủy cũng ra đời, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy. Trong những năm qua, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Thành ủy đã góp phần không nhỏ trong việc tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên, xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đ/c Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
phát biểu ôn lại kỷ niệm truyền thống các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Đến dự và phát biểu ôn lại kỷ niệm truyền thống các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy, Thay mặt cho Thường trực Thành ủy đồng chí Trần Văn Thanh gửi gấm niềm tin tưởng đối với cán bộ công chức cơ quan Thành ủy và mong mỗi đồng chí tự hào về truyền thống của ngành xây dựng Đảng đang công tác, để từ đó ra sức rèn luyện bản thân mình có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, vì nhân dân mà phục vụ, dành nhiều thời gian đọc, tìm hiểu và phấn đấu làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Đồng chí nhấn mạnh: “Là cán bộ chuyên trách công tác Đảng, chúng ta trước hết phải là những người gương mẫu, cán bộ cấp trên phải nêu gương cho cán bộ cấp dưới, đảng viên phải nêu gương cho quần chúng học tập noi theo”. Bên cạnh việc rèn luyện về phẩm chất đạo đức, đồng chí cũng nhắc nhở mỗi cán bộ, công chức mà nhất là các cán bộ trẻ mới tham gia công tác xây dựng Đảng phải nỗ lực, cố gắng học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nắm vững Điều lệ, những hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, chức năng, nhiệm vụ của từng loại hình cơ sở Đảng,… phải làm sao để ngày càng giỏi chuyên môn hơn và làm chỗ dựa vững chắc trong tham mưu cho lãnh đạo thành phố về thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng.

 
Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng
các đồng chí nhận Kỷ niệm chương các ngành xây dựng Đảng

  Tại buổi lễ, Thường trực Thành ủy đã chúc mừng 02 đồng chí được Ban Tổ chức Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức Xây dựng Đảng”, 05 đồng chí được Ban Dân vận Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng” và 03 đồng chí được Ủy ban Kiểm tra Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Kiểm tra của Đảng”.

      VPTU

Những tin mới hơn

Scroll to Top