Gương sáng CNLĐ “Giữ màu xanh cho thành phố”

Gương sáng CNLĐ “Giữ màu xanh cho thành phố”

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Chăm chỉ, cần mẫn, tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều sáng tạo, cống hiến trong công việc, chị là gương mặt nữ công nhân, viên chức, lao độngtiêu biểu vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ phát động “Tháng Công nhân” lần thứ V và biểu dương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu lần thứ VIIInăm 2016 do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Chị là Phùng Thị Kim Hoa – tổ phó tổ công viên Long Vân – Đội công viên cây xanh 1Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn.

Là tổ phó tổ công viên Long Vân với 21 công nhân lao động, công việc của chị hàng ngày là kiểm tra việc chăm sóc cây xanh, cây cảnh, hoa; triển khai, điều hành thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của tổ đem lại hiệu quả cao, đảm bảo kỹ, mỹ thuậtVới ý thức bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái, chị Hoa luôn khắc phục mọi khó khăn, điều hành tốt hoạt động của tổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty được giao, góp phần xây dựng thành phố Quy Nhơn thành đô thị xanh – sạch – đẹp, phát triển bền vững. Đến giờ, hơn 10 năm gắn bó với nghề, trên khuôn mặt phúc hậu và rám nắng của chị vẫn là nụ cười vui vẻ yêu nghề, yêu công việc. Nhanh tay tỉa lại cành cây, chị Phùng Thị Kim Hoa cho biết: “Đội Công viên cây xanh chúng tôi có nhiệm vụ bảo vệ “buồng phổi xanh” cho thành phố. Vì thế, mỗi người luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công việc chăm cây giống như chăm con mọn, đòi hỏi công sức và sự tỉ mẩn suốt ngày, phải thường xuyên theo dõi cây xanh, cây cảnh, thảm xanh… để tái tạo, tu bổ, kịp thời thay thế những cây đã chết. Thấy thảm xanh tươi màu, hoa kiểng sặc sỡ màu sắc, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân là mình vui rồi. Làm nghề này chủ yếu lấy niềm vui của người khác làm niềm vui cho mình… Chúng tôi thấy rất vui khi đã góp phần làm cho thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp”.

Để chăm sóc cây xanh, thảm cỏ đẹp thêm mỗi ngày quả thật không đơn giản. Tổ quản lý 2 ha công viên, nằm trên tuyến đường quốc lộ 1D và chịu ảnh hưởng bởi lưu lượng xe qua lại nhiều, thường xuyên khói bụi nên cây cỏ kém phát triển. Do vậy, chị không ngừng học tập nâng cao kinh nghiệm, kiến thức, tích cực học hỏi, tiếp thu, phát huy sự năng động, sáng tạo của bản thân để nâng cao tay nghề, đồng thời truyền nghề, đào tạo nghề cho những đồng nghiệp còn ít kinh nghiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua, có nhiều sáng kiến hay, giải pháp tốt đáp ứng hiệu quả của công việc như sáng kiến “Kỹ thuật tẩy cỏ dại tăng diện tích cỏ sạch và xử lý rác đảm bảo vệ sinh môi trường”, sáng kiến “Mô hình phát triển vườn cây giống từ việc khai hoang đất trồng”…; triển khai công nhân trong tổ tận dụng nguồn đất phù sa tại chỗ, xắn đất tạo mặt bằng thành bậc tam cấp để nhân thêm nguồn cây giống mới. Nhờ đó, đã tiết kiệm nhân công chăm sóc, trồng thêm được nhiều loại cây giống mới, đảm bảo cho thảm xanh, hoa kiểng luôn tươi đẹp, góp phần nâng cao thu nhập của công nhân lao động trong tổ.

Chị Phùng Thị Kim Hoa còn là đảng viên gương mẫu, luôn có ý thức rèn luyện bản thân, giữ gìn lối sống lành mạnh, giản dị, hoà đồng, đoàn kết với mọi người.Với cương vị là Ủy viên Ban chấp hành CĐCS Công ty, chị còn là cán bộ công đoàn nhiệt tình, năng nổ trong công tác đẩy mạnh các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh tại đơn vị. Với những thành tích toàn diện trên các mặt, nhiều năm liền, chị Hoa đều đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top