Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 Cụm thi đua số 2

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 Cụm thi đua số 2

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 Cụm thi đua số 2

Vừa qua, tại huyện Tây Sơn, Cụm thi đua số 2 gồm LĐLĐ các huyện: Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Tuy Phước, LĐLĐ thị xã An Nhơn và LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn và đồng chí Cao Thị Chinh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tây Sơn chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2015, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, xây dựng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”, tham gia xây dựng nông thôn mới…; phát triển mới 528 đoàn viên, thành lập mới 7 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước, chú trọng xây dựng CĐCS vững mạnh. Công tác phát triển Đảng trong CNVCLĐ được quan tâm, đã giới thiệu 244 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp, trong đó có 146 đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng; đẩy mạnh việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Nội dung và phương thức hoạt động công đoàn được đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn, mang lại kết quả thiết thực góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị trong Cụm đã báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động công đoàn; nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Các đại biểu đề nghị LĐLĐ tỉnh có văn bản chỉ đạo cụ thể LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố để triển khai việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được hiệu quả hơn; LĐLĐ tỉnh cũng sớm triển khai các văn bản mới, văn bản liên quan đến hoạt động, hội thi… để các đơn vị trong Cụm kịp thời và chủ động triển khai kế hoạch và phát động các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao trong 6 tháng cuối năm 2015.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Cụm trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đã giải đáp các ý kiến và tiếp thu những đề xuất trong hội nghị để báo cáo Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng thời đề nghị Cụm thi đua đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ; chú trọng hiệu quả các phong trào thi đua, tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn, Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 thay mặt Cụm thi đua đã tổng kết, đánh giá công tác thi đua của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ và tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương; thống nhất triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015.

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top