Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023! Nhiệt Liệt chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão năm 2023!

Sôi nổi hội thao công đoàn cơ sở các xã đảo, bán đảo PDF. In Email
Viết bởi Ánh Nguyệt   
Thứ hai, 19 Tháng 9 2022 08:09

Hội thao năm 2022 Cụm thi đua số 4 công đoàn cơ sở các xã đảo, bán đảo gồm: Nhơn Châu, Nhơn Hải, Nhơn Hội và Nhơn Lý (trực thuộc LĐLĐ thành phố Quy Nhơn) được tổ chức tại xã Nhơn Lý vào chiều ngày 17/9 đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với môn thi đấu bóng đá nam và các trò chơi dân gian: kéo co, ngậm muỗng chuyền chanh, thu hút hơn 100 vận động viên của 4 đơn vị tham gia và tranh tài sôi nổi, quyết liệt.

Với tinh thần thi đấu hết mình, trung thực và cao thượng của các vận động viên, các môn thi đấu đã thu hút rất đông khán giả tham gia cổ vũ và ủng hộ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và hào hứng. Hội thao là hoạt động chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đồng thời tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động các xã đảo, bán đảo, tích cực hưởng ứng phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"”với mục tiêu “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đẩy mạnh hiệu quả các phong trào thi đua.

Đây là hoạt động thường niên của công đoàn cơ sở các xã đảo, bán đảo Cụm thi đua số 4. Tuy nhiên, năm 2021, hội thao tạm ngưng không tổ chức. Sau 1 năm gián đoạn do dịch Covid-19, điểm mới của hội thao năm nay là đưa môn bóng đá mini nam 5 người vào chương trình thi đấu để thay thế cho bóng chuyền ở kỳ hội thao trước. Chính những thay đổi này đã giúp hội thao thêm phần sôi nổi với những trận tranh tài hào hứng, đẹp mắt giữa các đơn vị. Qua đó, để lại những ấn tượng đẹp cho đông đảo người xem. Dù không phải cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng các cầu thủ đã cống hiến những trận bóng hay, pha tranh bóng gay cấn và đẹp mắt.

Nếu như bóng đá hấp dẫn người xem thì kéo co, ngậm muỗng chuyền chanh lại mang đến niềm vui, tinh thần sảng khoái chính những người tham gia chơi và cả cho khán giả. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, cùng với tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, các đơn vị đã thi đấu bằng tất cả sự nỗ lực và đầy quyết tâm. Do vậy, những cuộc tranh tài ở 2 bộ môn này tiếp tục cuốn hút các cổ động viên. Những tiếng hô vang, những tràng pháo tay, hò reo tạo nên không khí sinh động cho các pha tranh tài sôi nổi. Chị Nguyễn Thị Ky Nhi – đoàn viên công đoàn cơ sở xã Nhơn Lý phấn khởi cho biết: “Tất cả các vận động viên tham gia rất vui tươi, phấn khởi trên tinh thần giao lưu, học hỏi và tăng thêm sự đoàn kết giữa đoàn viên các xã đảo, bán đảo. Đồng thời mỗi người cũng được rèn luyện thêm sức khỏe và tinh thần đồng đội”.

Các vận động viên đang tranh tài với các phần thi

Việc tổ chức hội thao tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh phong trào thể dục thể thao tại công đoàn cơ sở các xã đảo, bán đảo và đã trở thành một hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động của 4 xã. Kết quả, với tinh thần thi đấu thể thao Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng, giải Nhất toàn đoàn được Ban tổ chức trao cho CĐCS xã Nhơn Châu; giải Nhì toàn đoàn thuộc về CĐCS xã Nhơn Lý; CĐCS xã Nhơn Hội và CĐCS xã Nhơn Hải đồng giải Ba toàn đoàn.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch LĐLĐ thành phố

Trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia

Anh Lê Văn Sáo - Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch CĐCS xã Nhơn Châu vui mừng chia sẻ: “Tham gia hội thao năm nay, toàn đội hơn 20 vận động viên đã tích cực tập luyện, chuẩn bị chu đáo với quyết tâm cao nhất. Tin rằng, giải Nhất toàn đoàn sẽ là động lực để mỗi cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức xã tích cực tham gia tập luyện thể thao, động viên phong trào rèn luyện sức khỏe phục vụ tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị ”.

Hội thao công đoàn cơ sở Cụm thi đua số 4 là hoạt động thiết thực góp phần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, động viên phong trào rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động các xã đảo, bán đảo, nhằm xây dừn tinh thần đoàn kết, phấn khởi, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua phục vụ tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN