Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023! Nhiệt Liệt chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão năm 2023!

Sôi nổi hội thi khéo tay với “Nghệ thuật cắt, tỉa, trang trí hoa, củ, quả” PDF. In Email
Viết bởi Ánh Nguyệt   
Thứ hai, 18 Tháng 3 2019 08:46

Nhằm phát huy tài năng khéo léo, sự sáng tạo và góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, viên chức, lao động (CBVCLĐ) trong toàn thành phố; đồng thời tạo sựgiao lưu, gắn kết, nâng cao chất lượng cuộc sống và trao đổi kinh nghiệmcông tác công đoàn của các CĐCS trực thuộc, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức hội thi “Nghệ thuật cắt, tỉa, trang trí hoa, củ, quả” năm 2019. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 6 năm ngày Quốc tế hạnh phúc và 44 năm ngày giải phóng Quy Nhơn - Bình Định.

 

Các đội đang cùng nhau thi tài

Hội thi đã diễn ra trong không khí vô cùng háo hức và nhộn nhịp, các “thí sinh” rất hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng thể hiện tài năng của mình. 78 CĐCS của các trường mầm non (MN), tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) với 156 thí sinh tham gia tranh tài thể hiện sự khéo tay trong kỹ thuật cắt, tỉa, trang trí hoa, củ, quả với chủ đề chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ca ngợi người Phụ nữ Việt Nam. Từ hoa, củ, quả đơn giản, thân quen với cuộc sống hàng ngày, qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của CBVCLĐ, đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thật độc đáo và ấn tượng. Trong thời gian 90 phút, từ những nguyên liệu hết sức dân dã như: cà rốt, cà chua, dưa leo, dưa hấu, ớt, bí đỏ, bắp cải, xu hào…, với sự tinh tế, sáng tạo, khéo léo của các “thí sinh”, từ những sản phẩm rất đỗi thường ngày ấy đã trở nên tác phẩm đẹp mắt, có hồn, mang nhiều ý nghĩa với các chủ đề: “Vượt sóng”, “Hạnh phúc”, “Nhớ về Mẹ”, “Hồn Việt”, “Vươn xa”, “Vòng tay ấm áp”, “Suối nguồn yêu thương”, “Rạng rỡ Phụ nữ Việt Nam”....

Tác phẩm "Vượt sóng” của CĐCS trường MN Phong Lan

Đạt giải nhất Hội thi

Bà Nguyễn Thị Hoài Mộng Thủy - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “Dù bận rộn với công việc chuyên môn của nhà trường, luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao nhưng CBVCLĐ đã thể hiện nhiều năng khiếu khác. Qua đôi bàn tay khéo léo của các thầy giáo, cô giáo, mỗi tác phẩm mang một sắc thái, ý nghĩa khác nhau nhưng trên tất cả là ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Namxưa và nay nhằm tôn vinh truyền thống tốt đẹp và những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam. Mỗi công đoàn cơ sở đều mang đến hội thi một màu sắc tươi mới, sinh động và ấn tượng. Đây còn là dịp để giao lưu, gắn kết và trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các CĐCS khối trường học trên địa bàn thành phố”. Ban giám khảo chọn 40 sản phẩm cắt tỉa nghệ thuật đẹp, đặc sắc vào vòng thi thuyết trình chủ đề ý tưởng. Với tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng, CĐCS Trường MN Phong Lan đã mang về Giải nhất hoàn toàn xứng đáng bằng sự khéo léo, tỉ mỉ tỉa từng cánh hoa, ý tưởng sáng tạo và lời thuyết trình ý nghĩa, thuyết phục người nghe. Cô giáo Nguyễn Thị Huệ, thành viên của đội bộc bạch: Với chủ đề “Vượt sóng”, thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm là phụ nữ chúng ta hãy luôn có ước mơ, niềm tin và hy vọng;nâng cao trí tuệ, sự năng động, sáng tạo, dù phía trước là chông gai, thử thách vẫn hãy mạnh mẽ vượt qua để thành công và hạnh phúc. Chúng tôi, những cô giáo mầm non sẽ luôn nỗ vượt qua khó khăn để góp phần bồi dưỡng, vun đắp những mầm non cho tương lai đất nước”.

Sản phẩm đạt giải Nhì của CĐCS trường TH Nhơn Lý

Một số hình ảnh của Hội thi

Bên lề Hội thi, Ban tổ chức cảm thấy ấm lòng và thực sự xúc động với những chia sẻ rất mộc mạc, chân tình của các “thí sinh”: “Cảm ơn Công đoàn thành phố đã tổ chức hội thi thật ý nghĩa. Tuy vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và dành thời gian luyện tập, nhưng Hội thi thực sự đã mang đến cho CBVCLĐ chúng tôi những tình cảm, những ấn tượng thật khó quên”. Những giải thưởng đã được trao cho những tác phẩm đậm chất sáng tạo, tinh tế và xuất phát từ sự chân thành ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.Hội thi khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng hơn hết là sự vui vẻ, đoàn kết và nhiều kỷ niệm đẹp. Sau hội thi, CBVCLĐ lại quay về với nhiệm vụ “trồng người” và làm việc với tinh thần vượt khó, trách nhiệm, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

 Ánh Nguyệt

 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN