Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023! Nhiệt Liệt chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão năm 2023!

Rực rỡ sắc hoa ngày xuân PDF. In Email
Viết bởi Lai Xuân   
Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 07:55

Như đã thành duyên nợ, khi Tết đến Xuân về, hoa khoe sắc tỏa hương dâng tặng đời một niềm vui cuộc sống. Xuân đến, khí trời chuyển sang mát dịu và những chùm nắng vàng trở nên ấm áp hơn cũng chính là thời điểm đẹp nhất cho muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc, rộ lên những sắc hoa tươi thắm, rự rỡ.

Từ xưa đến nay, hoa luôn mê hoặc lòng người. Nhất là vào những ngày Tết, hoa điệu đà khoác lên một bộ cánh kiêu sa, lộng lẫy nhất khiến lòng người say đến lạ. Nhà nào dù có bận rộn đến đâu cũng dành thời gian để đi dạo chợ hoa, chọn mua cho mình một loại hoa ưng ý nhất để chưng Tết, điểm thêm cho cảnh sắc ngày xuân. Mỗi hoa một dáng vẻ nhưng đều có ý nghĩa mang đến cho con người niềm vui, niềm hy vọng một năm mới an bình, hạnh phúc, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

 

Xuân về không thể thiếu sắc hồng của hoa đào, sắc vàng của hoa mai. Mùa xuân có lẽ sẽ trở nên tẻ nhạt nếu thiếu đi những sắc màu khác. Có lẽ vì thế, tạo hóa đã khéo sắp đặt cho con người bằng sự bổ sung nhiều gam màu sinh động như sắc vàng của cúc, sự đa dạng về màu sắc, chủng loại, kiểu dáng của hoa lan, hoa hồng, hoa ly đến các loại cây bonsai và cả những cây cảnh nghệ thuật lâu năm. Thị trường hoa còn có sự đa dạng của các loại hoa để bàn, hoa trang trí như dừa cạn, anh thảo, đỗ quyên, trạng nguyên, mắt nai, xác pháo, thạch thảo, kim chuông… Quả thật, mỗi gốc cây, mỗi chiếc lá, mỗi loài hoa trong dịp Tết đều khiến ta cảm nhận được sự tinh tế và quyến rũ đến lạ lùng. Tất cả cùng hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh đa sắc tuyệt đẹp cho mùa Xuân.

Chợ hoa thành phố Quy Nhơn 

Quả thật, có đi chợ hoa xuân mới cảm nhận hết không khí Tết. Tết đã đến thật gần với đất trời, với lòng người, dòng người tấp nập, hối hả trên từng con đường, từng khu chợ… Mùa Xuân về, trăm hoa khoe sắc thắm thoảng đưa hương, cây cối được phủ một màu xanh của những lộc non mới nhú, tràn đầy nhựa sống khiến cho lòng người càng thêm yêu cuộc sống. Nàng xuân đang bước qua những bậc thềm của năm cũ để bước sang một năm mới i nhiều điều tốt đẹp đang đến gần với mọi người, mọi nhà…

Lai Xuân

Cập nhật ngày Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 08:16
 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN