Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023! Nhiệt Liệt chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão năm 2023!

Tết Nguyên Đán PDF. In Email
Viết bởi Ánh Nguyệt   
Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 08:17

Mùa xuân đã tràn về trên khắp đất trời, khắp nẻo đường, và lòng người cũng đang rộn rã tưng bừng một niềm vui hạnh phúc... “Một năm tuyệt vời đã qua/ Người người lại cùng đón xuân đang về/ Mùa xuân năm nay, quần quanh bên nhau/ Kể cho nhau nghe bao buồn vui”. Với giai điệu rộn ràng, ca từ ý nghĩa, nhạc sĩ Phương Uyên đã dệt nên ca khúc “Tết Nguyên Đán” với nhiều cảm xúc đẹp, háo hức, rộn ràng trong khoảnh khắc thiêng liêng khi chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, góp phần điểm tô bức tranh ngày xuân tươi đẹp.

Xuân về, hạnh phúc nhất của mỗi người là được quây quần bên những người thân yêu, cảm nhận không khí ấm áp,

đoàn tụ để đón nhận những lời chúc tốt đẹp, gửi gắm những yêu thương tới mọi người. “Rồi mọi người cùng chúc nhau/ Tài lộc đầy nhà cháu con sum vầy/ cầu mong yên vui, vận may luôn theo/ Toàn gia ngập tràn hạnh phúc”. Mùa xuân tới mang theo bao cảm xúc hân hoan, những câu hát này đã thể hiện rõ cảm xúc của bao con người khi đón chào một năm mới tràn về với hy vọng, háo hức, niềm tin yêu vào cuộc sống với mong muốn đón chào một năm mới với những điều tốt đẹp hơn.

“Đào mai đua nhau nở sắc màu sáng tươi/ Từng đàn chim tung cánh vui hót hân hoan vang trời/ Cầu mong yên vui sẽ cho nhân gian nụ cười/”. “Tết Nguyên Đán” luôn gắn với những hình ảnh mang đậm màu sắc truyền thống của Tết Việt, đó là những cánh đào tươi thắm, những nhánh mai vàng rực rỡ cùng với tiếng chim vui hót chuyền cành, những nụ cười hạnh phúc hòa vào không khí xuân như một bản giao hưởng đẹp đẽ, là những thanh âm tươi mới của mùa xuân. Trẻ em khoe áo mới đón mùa tết vui. Mẹ lay hoay trong bếp đóng gói bánh chưng gia đình/ Hồi hợp đợi chờ giữa khuya mừng giao thừa tới”. Mùa xuân đẹp nhất vào lúc giao thoa của đất trời, khi những đợt rét khắc nghiệt của mùa đông nhường chỗ cho không khí ấm áp. Em thơ tươi cười khoe áo mới, mẹ loay hoay với bánh mứt trưng ngày Tết, háo hức đón chờ phút giao thừa.

Bài hát có giai điệu tươi vui, rộn rã. Phần điệp khúc “Tết đến rồi chúc nhau yên vui một năm/ Tài lộc đầy nhà cháu con long phụng xum vầy/ Tết đến rồi chúc nhau an khang phồn vinh/ Thành đạt thật nhiều ước mơ sẽ bay thật xa...” đem đến những âm hưởng rộn ràng, chào đón năm mới vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp nhất. Mùa xuân đến từ lời chúc tốt đẹp, chan chứa sự hân hoan, sự yêu thương, cầu chúcnhau nhữngđiều tốtlành và mongcho mọi ngườihạnh phúc. Đó là những cảm giác thiêng liêng và đáng trân trọng nhất khi được trao đi và nhận lại những lời chúc phúc cho một năm mới bắt đầu.

“Tết nguyên đán” chính là lời gọi mời mùa xuân, mùa Tết đến trong lòng người. Ca khúc giống như một lời chúc mừng năm mới an lành, tốt đẹp. Giai điệu vui tươi như nhịp bước réo rắc, lòng người mong chờ mùa xuân gõ cửa

Ánh Nguyệt

 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN