Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023! Nhiệt Liệt chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão năm 2023!

LĐLĐ Thành phố Quy Nhơn tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 PDF. In Email
Viết bởi Ngọc Phước   
Thứ năm, 14 Tháng 1 2021 02:35

Chiều ngày 07/1/2021, Liên đoàn Lao động Thành phố Quy Nhơn tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định; đ/c Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố đã triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động. Nổi bật là các cuộc đối thoại, thương lượng về việc làm, tiền lương cho người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

 

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống đoàn viên cũng được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện tốt. Trong năm, LĐLĐ thành phố đã tặng hơn 6 ngàn suất quà, trị giá trên 3 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Riêng LĐLĐ thành phố tổ chức động viên và trao quà cho 335 CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ảnh hưởng do dịch Covid-19 với tổng số tiền 247 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, quỹ “Mái ấm công đoàn” và quỹ “Vì người nghèo” thành phố; đề xuất LĐLĐ tỉnh trao hổ trợ 30 triệu đồng cho 01 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở. Ngoài ra vận động CNVCLĐ tích cực tham gia đóng góp hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, biển đảo”, công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn Bình Định”, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì Người nghèo của địa phương và các hoạt động từ thiện của ngành, đơn vị... với số tiền hơn 03 tỷ đồng; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu nhân đạo được 317 đơn vị máu.

Đ/c Trần Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định 

trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" 

Lãnh đạo tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, có 7 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; có 13 tập thể và 12 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; có 10 tập thể và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen; có 17 tập thể và 135 cá nhân được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen; có thành tích trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2020./.

                                                                                                                                                                                   Ngọc Phước

 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN