Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023! Nhiệt Liệt chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão năm 2023!

LĐLĐ Quy Nhơn tổ chức Hội nghị triển khai Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 PDF. In Email
Viết bởi Ánh Nguyệt   
Thứ tư, 18 Tháng 6 2014 11:56

Ngày 24/5, LĐLĐ Quy Nhơn tổ chức Hội nghị triển khai Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 và Tư vấn pháp luật lao động cho hơn 350 CNVCLĐ trên địa bàn thành phố.

Sau khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã phổ biến nội dung “Thư kêu gọi của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân, lao động cả nước”; đồng thời động viên ĐVCĐ và CNLĐ thành phố tích cực thi đua LĐXS, góp phần xây dựng phát triển kinh tế thành phố vững mạnh, đó chính là góp phần tăng cường tiềm lực kinh tế và quốc phòng của đất nước để sẵn sàng đối phó mọi âm mưu, thủ đoạn và hành động vi phạm chủ quyền quốc gia, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại Hội nghị, LĐLĐ Quy Nhơn đã phát động đến CNVCLĐ tham gia nhắn tin theo cú pháp: HSTS gửi 1407 ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn
phổ biến nội dung Thư kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam
Nhắn tin ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
Hội nghị được nghe đồng chí Ngô Đình Nam – Thành ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp thành phố Quy Nhơn báo cáo, phổ biến nội dung, ý nghĩa và những điểm mới của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013, chú trọng Điều 10, 101, 116 trong Hiến pháp về việc khẳng định vị trí, vai trò, chức năng của Công đoàn Việt Nam và người đứng đầu tổ chức Công đoàn; tuyên truyền về các nội dung quy định trong Hiến pháp có liên quan đến quyền và nghĩa vụ công dân, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động, vai trò của công đoàn đại diện cho NLĐ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Võ Duy Huân – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Định trình bày một số nội dung cơ bản của Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT và các chế độ, chính sách pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ; đồng thời phát tờ rơi, phiếu đề nghị tư vấn trực tiếp để CNVCLĐ đặt câu hỏi. Tại Hội nghị, đã tiến hành giải đáp, trả lời trực tiếp thỏa đáng một số ý kiến có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, giúp đội ngũ cán bộ công đoàn  nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa và kết quả của việc sửa đổi Hiến pháp, những nét mới của Hiến pháp sửa đổi, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong xã hội để đảm bảo đúng việc triển khai thực thi Hiến pháp. Đồng thời, thông qua hoạt động tư vấn pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của CNVCLĐ.
Ánh Nguyệt
Cập nhật ngày Thứ ba, 02 Tháng 9 2014 16:02
 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN