Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Quy Nhơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022! Nhiệt Liệt chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2022)!

Đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao trong CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn PDF. In Email
Viết bởi Ánh Nguyệt   
Thứ tư, 02 Tháng 1 2019 04:00

Những năm qua, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng trong CNVCLĐ. Đây là hoạt động thường xuyên, liên tục được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó, các hoạt động VHVN, TDTT do các cấp công đoàn thành phố tổ chức đã góp phần nâng cao thể chất, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí phấn khởi trong CNVCLĐ. Nhờ vậy, góp phần tạo động lực để CNVCLĐ thi đua công tác, lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Hàng năm, chào mừng các ngày lễ, các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông đảo CĐCS các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và CNVCLĐ tích cực tham gia; đồng thời, chỉ đạo các Cụm

thi đua CĐCS, các CĐCS trực thuộc tổ chức các hoạt động phù hợp của Cụm, của đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong năm 2018, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức “Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn lần thứ I, năm 2018” với sự tham gia của 30 CĐCS và trên 400 “diễn viên” là đoàn viên, CNVCLĐ thuộc khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc; phối hợp tổ chức “Giải bóng chuyền nữ cán bộ, viên chức, lao động thành phố Quy Nhơn lần thứ I - năm 2018” thu hút hơn 500 vận động viên của 61 đơn vị đến từ CĐCS các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố; tham gia giao lưu văn nghệ, thể thao cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh; vận động CNVCLĐ tham gia hội thi “Làm bánh chưng, bánh tét”, hội thi “Dựng nêu đón Tết”, văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân”…

LĐLĐ tổ chức Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn

Các Cụm thi đua CĐCS, các CĐCS trực thuộc đã tích cực hưởng ứng và tổ chức đa dạng các hoạt động với nhiều hình thức phong phú, như: Cụm thi đua số 1 tổ chức hội thi giọng hát hay đoàn viên công đoàn; Cụm thi đua số 2 tổ chức hội thi trò chơi dân gian; Cụm thi đua số 3 tổ chức giải bóng đá CĐCS; Cụm thi đua số 4 các xã đảo, bán đảo tổ chức hội thi văn hóa, thể thao cán bộ, công chức, người lao động;Cụm thi đua số 6 tổ chức “Hội thi các trò chơi dân gian”; Cụm thi đua số 7 tổ chức hội thi “Tiếng hát đoàn viên công đoàn”; hội thi tiếng hát đoàn viên công đoàn khối trường học; Hội thao CĐCS Chi cục thuế thành phố Quy Nhơn… thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia, cỗ vũ phong trào. Qua đó, phát huy năng khiếu, sở trường, đáp ứng nhu cầu, sở thích, nguyện vọng chính đáng của CNVCLĐ. Chị Phạm Thị Hạnh - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công viên cây xanh & Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn chia sẻ: Các hoạt động VHTT là dịp để các CĐCS và đoàn viên, CNVCLĐ giao lưu, gắn bó, bồi dưỡng những năng khiếu mới bổ sung cho phong trào, nâng cao đời sống tinh thần và tạo khí thế để người lao động phấn khởi thi đua trong công việc, lao động sản xuất đạt hiệu quả cao”.

Các hoạt động cụm thi đua CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố 

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đỗ Văn Định cho biết, phong trào VHVN -TDTT tuy được duy trì và có bước phát triển nhưng vẫn còn chưa đồng đều; phong trào phát triển ở những cơ quan hành chính sự nghiệp, khối trường học và ở một số doanh nghiệp; nhiều doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước thì rất trầm lắng... Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các hoạt động VHTT chưa đáp ứng hết nhu cầu của đoàn viên, CNLĐ là do kinh phí dành cho tổ chức các hoạt động phong trào còn hạn hẹp; một số doanh nghiệp tình hình sản xuất khó khăn nên chủ doanh nghiệp ít quan tâm đầu tư tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất để phối hợp cùng công đoàn tổ chức các hoạt động. Vì vậy, thời gian đến LĐLĐ thành phố sẽ tiếp tục điều tiết nguồn kinh phí, để duy trì thường xuyên các hoạt động VHVN - TDTT ở các cấp Công đoàn thành phố. “Việc đẩy mạnh phong trào VHVN, TDTT trong CNVCLĐ là hoạt động rất có ý nghĩa đối với cán bộ công đoàn và CNVCLĐ, tạo ra sân chơi góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, là dịp để CNVCLĐ giao lưu, học tập kinh nghiệm, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết trong đoàn viên công đoàn thành phố. Qua đó, tạo động lực để CNVCLĐ nỗ lực thi đua công tác, lao động sản xuất đạt hiệu quả cao hơn”.

Ánh Nguyệt

Cập nhật ngày Thứ tư, 02 Tháng 1 2019 08:12
 

LĐLĐ THÀNH PHỐ QUY NHƠN