Kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email


https://congdoanquynhon.org.vn/wp-content/uploads/2023/07/a1evbhndhzzb7v1fg.jpg

Ngày 13.10.1945, sau khi nước Việt Nam non trẻ ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới Công thương Việt Nam. Trong thư Bác Hồ đã nhấn mạnh vai trò to lớn của giới Công Thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Xác lập lại vị thế của giới Doanh nhân cũng như những đóng góp to lớn vào quá trình đi lên của đất nước, ngày 29.9.2004, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13.10 hàng năm là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.


 

https://congdoanquynhon.org.vn/wp-content/uploads/2023/07/nv79up0m6kf2i6efg.jpg

UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen các doanh nhân tiêu biểu► Doanh nhân nỗ lực vượt khó

Vai trò chính của doanh nhân là xây dựng các doanh nghiệp, vận hành, phát triển doanh nghiệp để tạo ra hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Dưới tác động khắc nghiệt của thị trường, doanh nhân phải vượt qua thách thức, vững vàng trước mọi sóng gió, mở rộng hiệu quả sản xuất kinh doanh, làm ra lợi nhuận và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Vượt qua mọi khó khăn để tồn tại và phát triển, song song với việc phát triển kinh tế bền vững, có thể nói đội ngũ doanh nhân cũng là lực lượng xung kích đi đầu trong công tác an sinh xã hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện như hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng thiên tai bão lụt, chung sức xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động…

► Xã hội ghi nhận, biểu dương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 – 13.10.2014), nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức các hoạt động chào mừng nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ Doanh nhân. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng xã hội luôn trân trọng và ghi nhận công lao của rất nhiều doanh nghiệp đã đóng góp cho phong trào Doanh nhân và công cuộc xây dựng đất nước. Nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, chính quyền được trao tặng cho giới Doanh nhân như: Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Sao vàng đất Việt, Bông hồng vàng, Doanh nghiệp văn hóa… Bên cạnh đó, các cấp, ngành đã tổ chức nhiều cuộc Hội thảo, tọa đàm nhằm tạo điều kiện cho doanh nhân, doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi những vướng mắc và kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển doanh nghiệp, tiếp tục xứng đáng là đội ngũ xung kích đi đầu trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

► Những “khoảng lặng”…

Dẫu biết rằng, chưa thể là công bằng và trọn vẹn, bởi còn rất nhiều Doanh nhân, doanh nghiệp thực sự xứng đáng mà chưa có điều kiện tôn vinh vì nhiều lý do… Đồng thời, với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, cùng với những lý do khách quan, nhiều doanh nghiệp đã không thể tồn tại. Hãy khởi đầu lại! Chính tinh thần xung kích trên mặt trận kinh doanh và sự “tận tâm” của đội ngũ Doanh nhân, doanh nghiệp sẽ đẩy lùi những chông gai, thách thức. Xã hội sẽ luôn đồng hành cùng các Doanh nhân, doanh nghiệp, như lời Bác Hồ đã từng nói: “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới công thương trong công cuộc kiến thiết này”.

► Thay cho lời kết

Chấn hưng kinh tế nước nhà
Dân sinh cường mạnh chính là doanh nhân
Khơi nguồn mạch mở trí dân
Đắp bồi Văn Hiến tinh thần Vạn Xuân
Rèn tài, luyện chí canh tân
Năm châu bốn biển xa gần ngưỡng trông
Nắm tay chung một chữ Đồng
Đứng lên tỏ mặt con rồng cháu tiên
Đứng lên tỏ mặt con rồng cháu tiên
Đội ngũ Doanh nhân đã, đang và sẽ tiếp tục làm việc vì chính bản thân, vì gia đình, nhưng hơn hết là vì người lao động và vì sự phát triển của đất nước. Với những nỗ lực và cống hiến cho xã hội, Doanh nhân xứng đáng được tôn vinh và được trao tặng một ngày kỷ niệm hàng năm 13.10 – Ngày Doanh nhân Việt Nam.
Tròn 10 năm kể từ ngày Doanh nhân Việt Nam có một ngày 13.10 đầy ý nghĩa để vinh danh, xin chúc mừng và cảm ơn đội ngũ Doanh nhân Việt Nam!

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top