LĐLĐ thành phố Quy Nhơn sơ kết hoạt động công đoàn

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn sơ kết hoạt động công đoàn

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Chiều ngày 26.7, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022. Đồng chí Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Các cấp công đoàn thành phố đã trao 5.495 suất quà (gồm tiền mặt và hiện vật) cho CNVCLĐ với tổng số tiền 1.318,05 triệu đồng; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, riêng tham gia đợt 1 Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại

dịch Covid-19” có 320 sáng kiến, đạt tỷ lệ 131% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao, phong trào “Viết sáng kiến kinh nghiệm” trong năm học 2021-2022 đạt kết quả cao với 186 sáng kiến được công nhận cấp thành phố, 07 sáng kiến được xét công nhận cấp tỉnh và 01 sáng kiến được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng “Lao động sáng tạo”. LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đẩy mạnh chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, CNVCLĐ; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát triển đoàn viên, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn.

Quang cảnh Hội nghị

 Hội nghị thảo luận 

 

Tham gia thảo luận, các đại biểu đã làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tại đơn vị; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong quá trình hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động các công đoàn cơ sở trong thời gian tới.

Đ/c Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Từ Bình đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm của các cấp công đoàn thành phố. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị LĐLĐ thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, trọng tâm là chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; qua đó góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đ/c Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Tặng Bằng khen BCH Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể

 

 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Hội nghị cũng đã tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022, có 17 tập thể và 10 cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 10 tập thể và 15 cá nhân được UBND thành phố tặng Giấy khen; 32 tập thể và 119 cá nhân được LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2021-2022”.

Dịp này, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã trao danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ thành đạt” cấp thành phố cho 07 gia đình; khen thưởng 11 tập thể đã đạt thành tích cao trong tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Ánh Nguyệt – Công Việt

Những tin mới hơn

Scroll to Top