LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn thành phố

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn thành phố

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Sáng 18.11, LĐLĐ TP. Quy Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn thành phố (2012 – 2017). Đến dự có các đồng chí Ban Thường vụ và Tổ công tác LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, các ngành, đoàn thể thành phố. Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Văn Thanh Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

 

 

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố

Trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII công đoàn thành phố

 Trong nửa nhiệm kỳ qua, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn chỉ đạo các cấp công đoàn thành phố thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp công đoàn đã tích cực phối hợp với chính quyền kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ). Hàng năm, LĐLĐ thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS trực thuộc phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ DN triển khai thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị NLĐ. Kết quả, 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và trên 70% đơn vị DN tổ chức Hội nghị NLĐ. Công đoàn đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ và PCCN; kiểm tra pháp luật về lao động đối với 26 đơn vị trong việc thực hiện ATVSLĐ và PCCN.

Công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như các chỉ thị, nghị quyết của các cấp công đoàn, các ngành… được tổ chức đa dạng dưới nhiều hình thức như: hội nghị chuyên đề, tọa đàm, hái hoa dân chủ, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt thường kỳ của CĐCS… Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn thành phố đã tổ chức và phối hợp tổ chức cho hơn 25 lượt CNVCLĐ học tập, quán triệt Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và các văn bản, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn; tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật cho 24.722 lượt CNVCLĐ. Bên cạnh đó, các hoạt động VHVN – TDTT trong CNVCLĐ cũng được quan tâm đẩy mạnh, đã tổ chức 146 hoạt động với trên 5 ngàn lượt người tham gia và hàng ngàn lượt CNVCLĐ, nhân dân đến xem và cổ vũ. Từ đầu năm 2013 đến nay, các cấp công đoàn thành phố đã tổ chức trao 1.231 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 365,8 triệu đồng; LĐLĐ thành phố tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 65 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà các đơn vị có CĐCS trực thuộc phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 01 hộ nghèo với tổng giá trị 45 triệu đồng; CNVCLĐ thành phố đã tham gia đóng góp xây dựng các quỹ xã hội từ thiện với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Hiện nay, LĐLĐ thành phố quản lý 10.218 CNVCLĐ, trong đó có 7.687 đoàn viên đạt tỷ lệ 75,2 % so với tổng số CNVCLĐ. Bình quân hàng năm, số CĐCS đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc đạt tỷ lệ 70% trở lên. Tính đến tháng 6/2015,LĐLĐ thành phố đã phát triển mới 1.339 đoàn viên, thành lập mới 17 CĐCS nâng tổng số CĐCS lên 213 đơn vị . Ông Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “Qua công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua do công đoàn phát động như “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”… luôn được CNVCLĐ nhiệt tình tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội của thành phố. Hưởng ứng phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động, CNVCLĐ thành phố đã đăng ký thực hiện 2.279 sáng kiến kinh nghiệm, có 06 đề tài lao động sáng tạo được Tổng LĐLĐ Việt Nam công nhận; có 03 công trình được LĐLĐ tỉnh gắn biển công trình tiêu biểu và thực hiện nhiều công trình sản phẩm đạt chất lượng cao”.

Qua các phong trào thi đua, nửa nhiệm kỳ qua, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc toàn diện, 3 cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh, Bằng khen của UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bình Định.

Đ/cTrần Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Đ/c Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Quy Nhơn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thành phố trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý trong thời gian đến, lãnh đạo LĐLĐ thành phố cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đi vào chiều sâu và rộng khắp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, CĐCS mới; Chú trọng công tác xây dựng đảng và công đoàn cơ sở vững mạnh, phát triển; Phát động các phong trào thi đua nhằm mang lại hiệu quả thiết thực và góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian đến.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn
tặng quà và hoa cho các đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố (khóa VIII) 

Cũng trong dịp này, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã tổ chức tặng quà cho 5 đồng chí ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã thôi tham gia Ban chấp hành.

Ngọc Tưởng

Những tin mới hơn

Scroll to Top