LĐLĐ thành phố Quy Nhơnxây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh

LĐLĐ thành phố Quy Nhơnxây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Những năm qua, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn luôn xác định chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ là nhiệm vụ trọng tâm. Dưới sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành LĐLĐ thành phố, các Cụm thi đua và các CĐCS trực thuộc đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo với những hoạt động thiết thực. Qua đó, phát huy tốt vai trò điểm tựa tin cậy, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia tổ chức. Với nhiều hoạt động thiết thực, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong xã hội, các cấp công đoàn (CĐ) thành phố nỗ lực xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần tích cực vào sự phát triển KT – XH, quốc phòng an ninh thành phố Quy Nhơn.

Những hành động cụ thể

Phát huy tinh thần trách nhiệm cao, hoạt động sáng tạo của cán bộ CĐ thành phố ngày càng khẳng định rõ nét vị trí, vai trò và uy tín của tổ chức CĐ thành phố, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo việc làm ổn định cho CNVCLĐ, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân,

xây dựng thành phố Quy Nhơn văn minh, hiện đại, phát triển bền vững. Hàng năm, ngay từ đầu năm, LĐLĐ thành phố đều xây dựng kế hoạch với những nội dung cụ thể, chỉ đạo các CĐ trực thuộc có nhiều hoạt động chăm lo tới từng đoàn viên công đoàn, CNLĐ; nhất là tập trung chương trình “Tết sum vầy”, tạo ra sức lan tỏa rộng khắp, sẻ chia và kết nối với NLĐ, mang đến mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho đoàn viên với phương châm không để đoàn viên, NLĐ nào không có Tết. Đồng thời, huy động nhiều nguồn lực của các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ để chăm lo “Tết sum vầy” cho CNLĐ. “Tháng Công nhân” hằng năm được tổ chức ngày càng thực chất, hiệu quả với phương châm “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” cho NLĐ. Các chương trình được các cấp CĐ thành phố tổ chức bài bản, quy mô, có sức lan tỏa lớn, trở thành hoạt động tiêu biểu thể hiện vai trò trách nhiệm của tổ chức CĐ trong hoạt động chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ.

Giải bóng chuyển Nữ CNVCLĐ thành phố

Hỗ trợ sữa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”

 

Hội nghị tổng kết

Tết sum vầy

Hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và NLĐ đã có bước chuyển biến mạnh mẽ với mục tiêu hướng tới những hoạt động thiết thực và hiệu quả vì NLĐ. Trong năm 2018, đã trao tặng và phối hợp trao tặng trên 280 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 150 triệu đồng; huy động nhiều tổ tiết kiệm góp vốn xoay vòng hỗ trợ công đoàn viên với số tiễn quỹ quay vòng mỗi tháng hơn 200 triệu đồng; hỗ trợ sữa chữa 1 nhà “Mái ấm CĐ” với kinh phí 20 triệu đồng. “Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp, tôi thực sự hạnh phúc, xúc động, niềm vui mừng như vỡ òa khi chúng tôi được hỗ trợ xây nhà, đón Tết Kỷ Hợi 2019 khang trang, ấm áp hơn”, chị Phạm Thị Hoài Cảm – đoàn viên CĐCS phường Quang Trung chia sẻ khi tận tay nhận nguồn tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm CĐ”.

 

Củng cố tổ chức Công đoàn vững mạnh

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đỗ Văn Định cho biết: “CĐ thành phố quan tâm việc đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và đội ngũ cán bộ CĐ; trong đó, chú trọng tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ CĐCS để thủ lĩnh CĐ sẽ đảm đương tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ, nhất là khi Hiệp địnhĐối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức có hiệu lực. Song song công tác kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, đơn vị về việc thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật liên quan trực tiếp NLĐ, các cấp CĐ thành phố phối hợp chính quyền cùng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị NLĐ theo quy định.

 

Chăm lo cho người lao động 

Công tác tuyên truyền, giáo dục được tổ chức với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp; hiệu quả các phong trào thi đua được nâng cao. Các hoạt động VHVN-TDTT diễn ra sôi nổi, phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở. tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm qua, đã vận động CNVCLĐ đóng góp hơn 2 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Mái ấm CĐ Bình Định” và các quỹ xã hội từ thiện, tham gia hiến máu nhân đạo được 322 đơn vị máu, kết nạp mới 713 đoàn viên, thành lập mới 22 CĐCS. Các phong trào thi đua yêu nước đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng, từ đó thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố. Năm 2018, có 14 tập thể và 18 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; UBND thành phố tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân; LĐLĐ thành phố Quy Nhơn khen thưởng 15 tập thể, 119 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Quy Nhơn, Chủ tịch HĐND thành phố Trần văn Thanh khẳng định: Bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể được triển khai hiệu quả và đi vào chiều sâu, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền thành phố và công đoàn cấp trên, uy tín và vị thế của tổ chức CĐ thành phố ngày càng được khẳng định, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố”.

                                                                                                                                                                                                 Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top