LĐLĐ thành phố với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” động viên nữ công đoàn viên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

LĐLĐ thành phố với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” động viên nữ công đoàn viên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Chiều ngày 07/3/2022, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã tổ chức hội nghị biểu dương công nhân, viên chức lao động thành phố tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021và Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910-08/3/2022). Về tham dự có đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định.

Trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được các cấp công đoàn thành phố phát động và triển khai sâu rộng trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

 

 

 

 

 

Phong trào đã trở thành nét đẹp truyền thống và có sức lan tỏa trong nữ CNVCLĐ, góp phần động viên nữ công nhân viên chức lao động hăng hái thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo, tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ được giao và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, thành đạt.

Chương trình văn nghệ

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến tất cả các lĩnh vực của xã hội và gây nhiều khó khăn cho nữ công nhân viên chức lao động trong tất cả các ngành nghề, nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Thành ủy Quy Nhơn, LĐLĐ tỉnh Bình Định, cùng sự phối hợp của các hội đoàn thể và các cấp chính quyền, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị, người sử dụng lao động triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; quan tâm chăm lo đời sống, chia sẽ khó khăn với nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động trong lao động sản xuất; chung sức cùng đơn vị và cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Qua đó, các cấp công đoàn thành phố đã tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho 889 nữ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với số tiền trên 300 triệu đồng; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 2.096 nữ công nhân viên chức lao động. Ngoài ra, các cấp công đoàn còn huy động được các nguồn vốn vay tín chấp như quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, quỹ “Vì phụ nữ nghèo” của Hội Liên hiệp phụ nữ, quỹ quay vòng vốn tại cơ sở… cho nữ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế giúp vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Trao Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh cho cá nhân

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen các cá nhân

Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 2021

Qua kết quả thực hiện các phong trào trong năm qua, các cấp công đoàn thành phố có 2.587 nữ công nhân viên chức lao động được công nhận đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 182 nữ công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua; và 481 nữ công nhân viên chức lao động được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động công đoàn và 571 nữ được biểu dương trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với những thành tích đạt được của các cấp công đoàn thành phố, trong năm 2021, LĐLĐ thành phố đạt Cờ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 37 nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động (trong đó: có 02 cấp tỉnh, 35 cấp thành phố) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

                                                                                                                                                                                                                                                           Đặng Việt

Những tin mới hơn

Scroll to Top