Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động TP Quy Nhơn: Sôi nổi, đa dạng, gắn kết

Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động TP Quy Nhơn: Sôi nổi, đa dạng, gắn kết

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động TP Quy Nhơn – 2023 do LĐLĐ Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn phối hợp tổ chức đã khép lại hơn một tuần nhưng dư âm vẫn rộn ràng ở nhiều đơn vị, địa phương

Để Liên hoan thành công tốt đẹp, cùng với việc động viên các đơn vị, địa phương tích cực tham gia, Ban tổ chức đã đầu tư thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng rực rỡ, đảm bảo chất lượng nghệ thuật để các đơn vị so tài, phát huy tối đa năng lực trình diễn, tạo nên sự kết nối thú vị về câu chuyện âm nhạc, ánh sáng và vũ đạo, cống hiến cho khán giả những chương trình nghệ thuật có chất lượng.Chia sẻ niềm vui về giải Nhất toàn đoàn, ông Lê Thanh Cường – Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định cho biết: Chúng tôi rất vui vì các tiết mục của đơn vị được đánh

giá cao, ghi nhận xứng đáng. Công việc lao động sản xuất hằng ngày của đơn vị khá bận rộn, thời gian làm việc của người lao động chia theo nhiều ca khác nhau… song chúng tôi đã khắc phục để tham gia, coi đây là dịp để gắn bó, đoàn kết nội bộ và giao lưu, học hỏi với các đơn vị khác.

 Tiết mục dự thi của CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định

Nhìn chung, các tiết mục tham dự đã được các đơn vị quan tâm đầu tư, dàn dựng quy mô, trang phục và đạo cụ tốt, được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, đặc sắc, ấn tượng. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có sự đầu tư về chất lượng giọng hát, cách dàn dựng, đạo cụ, trang phục, cảnh trí, múa phụ hoạ, đồng thời huy động đông đảo lực lượng đoàn viên là cán bộ, lãnh đạo, viên chức, CNLĐ tham gia tích cực.Ngoài các chủ đề quen thuộc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tổ chức công đoàn, Liên hoan còn rực rỡ sắc màu hơn bởi các tiết mục phản ánh tinh thần thi đua lao động, sản xuất, truyền thống ngành nghề của từng đơn vị.. Đặc biệt, tham gia Liên hoan, các đơn vị đã thể hiện khả năng sáng tạo, tự biên trong hoạt động văn hoá văn nghệ quần chúng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần tạo nên sự phong phú, sinh động cho Liên hoan.

Nhạc sĩ Đào Minh Tâm – nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng ban Ban Giám khảo Liên hoan cho rằng, Liên hoan đã thực sự khẳng định phong trào văn hóa văn nghệ trong CNVCLĐ TP Quy Nhơn luôn sôi nổi, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, mang đậm khí chất của giai cấp công nhân thành phố, đồng thời thể hiện sự đầu tư bài bản, mang tính chiều sâu và chuyên nghiệp.

Tiết mục dự thi của CĐCS Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn

Các tiết mục văn nghệ đều được trình diễn ấn tượng, đặc sắc, các thí sinh thể hiện bằng giọng ca nội lực, đầy cảm xúc và phong cách thể hiện chuyên nghiệp, những điệu múa thể hiện sự uyển chuyển, linh hoạt của các diễn viên không chuyên mang đến cho khán giả cũng như Ban giám khảo nhiều cung bậc cảm xúc, vì thế chất lượng nội dung và nghệ thuật khá cao. Giành giải nhất thể loại song ca – tam ca khối CĐCS doanh nghiệp, anh Đặng Tuấn Vũ, công nhân bảo vệ rừng Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn phấn khởi cho biết, khi nghe công đoàn công ty thông báo về hội thi, anh và bạn diễn Mỹ Linh đã sắp xếp thời gian cùng luyện tập bài hát và phong cách biểu diễn. Lần đầu biểu diễn trước đông người và trên sân khấu lớn, nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ các cổ động viên đã tiếp thêm động lực để hát hay nhất có thể. Và thật vui mừng và hạnh phúc khi chúng tôi đã thể hiện thành công ca khúc “Đất nước tình yêu”. Mong rằng sẽ thường xuyên được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật để giải tỏa những căng thẳng trong công việc, tạo động lực LĐSX đạt kết quả cao hơn.

Ban tổ chức Trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ TP Quy Nhơn – Năm 2023 thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên công đoàn là những ca sĩ, diễn viên không chuyên, với tổng số 105 tiết mục dự thi, được thể hiện bằng nhiều hình thức: đơn ca, song ca – tam ca, tốp ca và khuyến khích những tiết mục có múa phụ họa. “Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ TP Quy Nhơn – Năm 2023” đã chính thức khép lại, mỗi đơn vị một dấu ấn riêng, mang đến vẻ đẹp đa thanh đa sắc, đọng lại dư âm về một cuộc thi dạt dào cảm xúc.

Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top