Mùa xuân gõ cửa

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Trong bốn mùa luân chuyển của đất trời, có lẽ, mùa xuân luôn là mùa đẹp nhất. Khí trời chuyển sang mát dịu, muôn hoa khoe sắc, những chùm nắng vàng trở nên ấm áp hơn. Mùa xuânvề, xanh cỏ cây hoa lá, xanh mênh mông đất trời và xanh niềm khát vọng tương lai.

Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, thắp lên những niềm vui của ngày đoàn tụ, sum vầy, là thời điểm để con người lắng lòng lại vàyêu thươnghơn, mùa khởi đầu cho những khát khao, hy vọng và cả những ước mơ.

Chợ hoa ngày Tết

 Xuân đến, vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.Những cánh bướm chao liệng, tiếng chim non líu ríu chuyền cành, nô đùa cùng gió… Tất thảy mọi vật hòa quyện để cùng tấu lên bản vũ khúc rộn ràng nhất, tươi vui nhất để đón Xuân về.

Từ phố phường đến thôn quê, đi đến đâu cũng nghe mùa xuân vẫy gọi, không khí rộn ràng, tất bật, dòng người hối hả…. Đất trời vào xuân. Tình người cũng đầy hạnh phúc bên xuân, tiếng nói câu cười đầm ấm bên nhau. Tết về làm cho mối quan hệ gia đình, dòng họ ngày càng thắt chặt. Láng giềng lấy lễ đãi nhau nên tình làng nghĩa xóm cũng tốt đẹp hơn.

Viết thư pháp là nét đẹp văn hóa ngày Tết  

Khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của xuân, khi đâu đó vang lên những giai điệu thân thương “Em ơi, mùa xuân đến rồi đó…” thì đất trời hòa chung một niềm vui bởi mùa xuân luôn mới, luôn đẹp, luôn vui. Những ngày của năm cũ sắp đi qua, một năm mới lại bắt đầu. Ai đó mỉm cười mãn nguyện với những thành công, ai đó ngậm ngùi khép lại những kết quả chưa như mong muốn. Nhưng hơn hết, mọi người đều đặt ra cho mình những mục tiêu, hy vọng, những dự định trước ngưỡng cửa mùa Xuân…

Mùa xuân là thế. Nhẹ nhàng mà đằm thắm, ấm áp biết bao. Cảm ơn mùa xuân…

Nguyệt Anh

Những tin mới hơn

Scroll to Top