Nữ công nhân, viên chức, lao động thành phố Quy Nhơn tài năng duyên dáng

Nữ công nhân, viên chức, lao động thành phố Quy Nhơn tài năng duyên dáng

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Trong những ngày qua (1-4.10), tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh luôn nhộn nhịp người xem Hội thi “Nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thành phố Quy Nhơn tài năng, duyên dáng – năm 2015” do LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và sôi nổi; tôn vinh tài năng, vẻ đẹp và chuẩn mực đạo đức của nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thời kỳ hội nhập. 

 Tham gia hội thi có 86 thí sinh là nữ CNVCLĐ đến từ 84 cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp có công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc công đoàn ngành GD&ĐT thành phố và LĐLĐ thành phố Quy Nhơn. Hội thi nhằm tôn sự duyên dáng, vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của nữ CNVCLĐ; đồng thời khích lệ nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực đạo đức, sự tự tin, năng động để xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống cao đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Quang cảnh chung kết Hội thi
20 thí sinh tham gia vòng thi chung kết
Thí sinh bốc thăm câu hỏi thi ứng xử

Ở vòng sơ truyển, các thí sinh trải qua 3 vòng thi: trang phục áo dài, trang phục công sở và năng khiếu. Có thể nhận thấy ở mỗi vòng thi, các thí sinh đã thể hiện vẻ đẹp và tài năng trong từng nội dung thi. Đó là nét duyên dáng trong trang phục áo dài đẹp nhẹ nhàng, uyển chuyển, thướt tha, tôn vinh vẻ đẹp dáng vóc của phụ nữ; là sự lịch lãm, thể hiện phong cách năng động, hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, tự tin trong trang phục công sở; và thể hiện nhiều năng khiếu với sự đa dạng về thể loại (múa, hát, biểu diễn võ thuật, khiêu vũ, kể chuyện, hùng biện…). Do vậy, phần tranh tài ở từng vòng thi đã diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn. Đông đảo công nhân, viên chức, lao động và nhân dân thành phố đến xem và cỗ vũ các thí sinh. Qua phần thể hiện “mỗi người mỗi vẻ” của các thí sinh, Ban giám khảo Hội thi đã chọn ra 20 gương mặt xuất sắc tham gia vòng thi chung kết.

Đ/c Lê Thị Kim Chi – Trưởng ban Ban nữ công LĐLĐ tỉnh Bình Định và
Đ/c Phạm Thị Thanh Tùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn
trao giải ba Hội thi
Đ/c Lê Tự Bình – Trưởng ban Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Bình Định và
Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn
trao giải nhì Hội thi
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Định và
Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn
trao giải nhất Hội thi cho thí sinh Trương Thị Mỹ Linh – CĐCS trường Mầm non 2/9

Vòng chung kết diễn ra hoành tráng, lung linh sắc màu với sự rạng rỡ về vẻ đẹp hình thể và sáng ngời sự tự tin, trí tuệ của các thí sinh tham dự phần thi ứng xử, phần thi khẳng định sự toàn diện của thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất, khi vẻ đẹp và trí tuệ cùng song hành; phần thi đòi hỏi tri thức, kỹ năng và sự tự tin, bản lĩnh của nữ CNVCLĐ. Bởi lẽ, vẻ đẹp hình thức chỉ là nhất thời nhưng vẻ đẹp trí tuệ mới là vĩnh cửu, vẻ đẹp tâm hồn sẽ tỏa sáng không chỉ trong hội thi mà còn là trang sức vô giá mà nữ CNVCLĐ có thể tô điểm cho mình mãi mãi về sau. Hẳn những ai có mặt trong suốt vòng chung kết đều thừa nhận rằng cuộc thi đã diễn ra vô cùng hồi hộp, gay cấn, sôi động và kịch tính đến phút chót. Tất cả đã tạo nên chung kết Hội thi đầy màu sắc và để lại nhiều cảm xúc trong lòng tất cả mọi người. Ngày hội tôn vinh vẻ đẹp tài năng, duyên dáng nữ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn đã tìm ra gương mặt xuất sắc nhất – thí sinh Trương Thị Mỹ Linh (CĐCS Trường Mầm non 2/9) được Ban tổ chức trao giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Vũ Linh (CĐCS Trường THCS Tây Sơn) và thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà (CĐCS Trường TH Nguyễn Văn Cừ); 6 giải Ba được trao cho các thí sinh: Võ Thị Thanh Hậu (CĐCS Công ty TNHH Thương mại Ánh Việt), Nguyễn Thị Lệ Thu (CĐCS Trường Mầm non Hoa Hồng), Nguyễn Đức Hạnh Huyền (CĐCS Trường Mầm non Ngô Mây), Nguyễn Thị Bích Thuận (CĐCS Trường THCS Lê Lợi); Trần Thị Thúy Hằng (CĐCS phường Nguyễn Văn Cừ) và Đinh Hoàng Thúy An (CĐCS Trường Mầm non Quy Nhơn). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 11 giải Khuyến khích và các giải phụ của từng nội dung thi.

Bà Phạm Thị Thanh Tùng – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: “Tham gia hội thi, các thí sinh không chỉ thể hiện sự duyên dáng trong từng trang phục, tài năng ở các môn nghệ thuật mà còn thể hiện kiến thức hiểu biết về các chế độ, chính sách đối với lao động nữ; các vấn đề về xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua hội thi, nữ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn đã thể hiện là những phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần nâng cao vai trò của nữ CNVCLĐ trong gia đình và xã hội”.

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top