Tấm gương chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Tấm gương chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Tấm gương chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch CĐCS doanh nghiệp… Chị là Phạm Thị Hồng – Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn, là một tấm gương sáng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty.

Trong công tác chuyên môn, chị Hồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm trong công tác, chủ động phối hợp với các phòng ban thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh. Chị không ngừng nỗ lực phấn đấu nêu cao tinh thần trách nhiệm, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Bên cạnh đó, chị Hồng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ anh chị em trong Công ty để cùng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chị: Phạm Thị Hồng – Chủ tịch CĐCS Công ty
Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn Công ty

Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch công đoàn Công ty, chị Hồng luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ), góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Thường xuyên phối hợp Ban Giám đốc Công ty quan tâm chăm lo đời sống, thu nhập NLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, giám sát việc chi trả kịp thời các chế độ tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc, quy định về công tác BHLĐ, các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ, kịp thời thăm hỏi động viên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Việc bình xét thi đua cũng được thực hiện công khai, minh bạch và kịp thời, động viên cán bộ, công nhân lao động thi đua công tác, đẩy mạnh LĐSX. Chính vì vậy, các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật gắn với việc thực hiện kế hoạch sản xuất do công đoàn phối hợp chuyên môn phát động luôn được cán bộ, đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia và đem lại hiệu quả thiết thực. Tổ chức tốt các hoạt động Tháng công nhân, các phong trào VHVN – TDTT cũng được duy trì thường xuyên tạo không khí phấn khởi, sôi nổi đối với cán bộ. Bên cạnh đó, CĐCS Công ty chú trọng công tác tuyên truyền các văn bản, Nghị quyết, nhất là phổ biến Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Nghị định 60/2013 về đối thoại tại doanh nghiệp, về ATLĐ, PCCN… kịp thời cho đoàn viên, người lao động nắm bắt những nội dung thực thi mới nhất.

Với tinh thần trách nhiệm, chị Phạm Thị Hồng luôn nhận được sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ và sự đồng thuận của lãnh đạo công ty. Với những nỗ lực đạt được, liên tục nhiều năm liền chị đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh tặng Bằng khen; được UBND thành phố, LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen và vinh dự được bầu tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. CĐCS Công ty nhiều năm liền được công nhận vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh tặng nhiều Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc toàn diện năm 2013.

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top