Tấm gương doanh nhân điển hình tiên tiến

Tấm gương doanh nhân điển hình tiên tiến

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Tấm gương doanh nhân điển hình tiên tiến

 

Tận tụy, giàu nghị lực, lăn lộn trong thương trường, năng động, sáng tạo, phấn đấu thành đạt trong sự nghiệp, rồi trở thành doanh nhân thành đạt… Ông là tấm gương luôn nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi – Lao động sáng tạo, tích cực cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động (NLĐ), xây dựng đơn vị phát triển bền vững. Ông là Nguyễn Văn Dư – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Tân Phương, là tấm gương sáng trong công việc, gương điển hình được tuyên dương tại Hội nghị điển hình tiên tiến cấp Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định giai đoạn 2010 – 2015.

Ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen
cho ông Nguyễn Văn Dư – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Tân Phương

Điểm xuất phát của một doanh nhân

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, hàng ngày đối mặt với cái khó, cái nghèo đã thôi thúc ông phải luôn nỗ lực vươn lên. Sau nhiều chặng đường gian truân vất vả với những công việc khác nhau, năm 1983, ông bén duyên với nghề xây dựng, tuy nhiên thời gian đầu Tổ hợp xây dựng Tân Phương hoạt động khó khăn và không mấy hiệu quả. Đến năm 1995, ông quyết định thành lập Công ty TNHH xây dựng Tân Phương, nắm bắt và tận dụng tốt hơn nhưng cơ hội kinh doanh, trở thành một doanh nghiệp có thương hiệu uy tín và chất lượng.

Là gương mặt điển hình của chân dung nhà quản lý, ông Nguyễn Văn Dư luôn tạo điều kiện chăm lo cải thiện đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho CNLĐ; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ, thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách để nhân viên, NLĐ yên tâm công tác và ngày càng gắn bó, tự nguyện phấn đấu đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp, đưa thương hiệu Tân Phương trở thành doanh nghiệp uy tín trên lĩnh vực xây dựng.

Tăng cường đẩy mạnh các phong trào thi đua

Ông Nguyễn Văn Dư – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Tân Phương khẳng định: Hiệu quả đem lại từ các phong trào thi đua là rất lớn. Chính vì vậy, nhiều năm qua, ngay từ đầu năm, tôi luôn chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra nhiều biện pháp, giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới để thi công các công trình đạt chất lượng kỹ thuật – mỹ thuật cao, đảm bảo an toàn lao động”. Chỉ riêng từ năm 2010 đến năm 2014, bản thân ông đã có 06 đề tài, sáng kiến được công nhận là đề tài, sáng kiến cấp tỉnh, trong đó có 01 đề tài, sáng kiến được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp Bằng Lao động sáng tạo”. Đồng thời, ông phối hợp với CĐCS đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trên các công trình trọng điểm, phát động các chiến dịch thi đua gắn với tiến độ thi công từng hạng mục công trình, công trình, tổ chức đăng ký thi đua và tổ chức tốt các phong trào thi đua, động viên cán bộ, công nhân viên, NLĐ hăng say lao động, sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống các tệ nạn xã hội; giữ gìn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của công ty. Nhờ vậy, doanh thu Công ty hàng năm đều tăng, doanh thu năm 2010 đạt 22.903.250.102 đồng, đến năm 2014 đã đạt 26.265.837.243 đồng; lương bình quân của người lao động luôn luôn ổn định và tăng cao từ năm 2010 bình quân 54 triệu đồng/người/năm đến năm 2014 mức lương tăng lên 78 triệu đồng /người/năm.

Với những kết quả đạt được, Công ty TNHH Xây dựng Tân Phương được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III, Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cờ thi đua của UBND tỉnh; nhiều Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Bình Định…; cá nhân ông Nguyễn Văn Dư được Chính phủ tặng Bằng khen “Đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, Hội Chữ thập đỏ tặng Bằng khen “Đã có thành tích đóng góp cho công tác từ thiện nhân đạo”, LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”, Bằng “Lao động sáng tạo” của Tổng LĐLĐ Việt Nam….

 

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top