Tháng công nhân 2016 – Hướng về ngày hội toàn dân, cơ sở và vì lợi ích đoàn viên,người lao động

Tháng công nhân 2016 – Hướng về ngày hội toàn dân, cơ sở và vì lợi ích đoàn viên,người lao động

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Góp phần hiện thực hóa chủ đề hoạt động của Tháng công nhân năm 2016, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của địa phương gắn với chủ đề: “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động ”; chỉ đạo công đoàn giáo dục thành phố và các CĐCS trực thuộc tập trung triển khai các hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5); 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 và hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2016; tiếp tục đẩy mạnh đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa, nhất là chú trọng học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong CNVCLĐ thành phố.

 

►Hướng đến ngày hội toàn dân 22-5

Những ngày này, CNVCLĐ thành phố phấn khởi tích cực tham gia các phong trào thi đua lập thành tích hướng đến ngày hội toàn dân 22-5 bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội động nhân dân (HĐND)  các cấp. Các cấp công đoàn thành phố đã hướng về bầu cử và tích cực tuyên truyền để mỗi người lao động (NLĐ) đều thấm nhuần các nội dung liên quan đến công tác bầu cử và trách nhiệm của cử tri. LĐLĐ thành phố tổ chức 6 đợt tuyên truyền lưu động, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thành phố hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ và cử tri thành phố tham dự; tổ chức Giải Bóng bàn CNVCLĐ thành phố chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp có 170 vận động viên đến từ 56 CĐCS trực thuộc tham gia. Các cụm thi đua tổ chức hoạt động quy mô tiêu biểu như: cụm thi đua 6 tổ chức bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền; cụm thi đua 7 tổ chức Hội thi “Giọng hát hay công đoàn cơ sở”. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm trong chuỗi hoạt động của Tháng công nhân năm 2016 để mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, cử tri thành phố nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử là sự kiện chính trị lớn của đất nước, là sự kiện của toàn dân; phấn đấu 100% CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

► Hướng về cơ sở

Hoạt động của Tháng công nhân hằng năm đặt mục tiêu hướng về cơ sở với những hoạt động thiết thực. Năm nay, các cấp công đoàn thành phố ngoài việc đẩy mạnh hoạt động tại cơ sở gắn với bảo đảm quyền lợi chính đáng của NLĐ còn chú ý hướng hoạt động đến chiều sâu, hiệu quả thiết thực. Cụ thể, LĐLĐ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân và tôn vinh, biểu dương 60 CNVCLĐ tiêu biểu, trao tặng 70 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 28.000.000 đồng, tổ chức giao lưu CNVCLĐ bốc thăm trúng thưởng với 45 suất quà gồm nồi áp suất điện, nồi lẫu điện, bộ nồi Inox, quạt đứng,bộ lau nhà xoay tay, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm … được trao cho CNVCLĐ… Chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ, các hoạt động VHVN-TDTT; tổ chức đối thoại, tọa đàm “Doanh nghiệp với NLĐ”, thăm và tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát động đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ với tinh thần lao động hiệu quả, tăng năng suất, chất lượng; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đăng ký thực hiện các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, công trình sản phẩm… góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của thành phố.

► Vì lợi ích đoàn viên và người lao động

Không khí sôi nổi Tháng công nhân đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với NLĐ. Vì lợi ích đoàn viên và NLĐ, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; chú trọng những vấn đề NLĐ quan tâm, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe CNVCLĐ. Tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động với đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; tổ chức các cuộc đối thoại, tư vấn pháp luật, pháp luật an toàn vệ sinh lao động, các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng, chống tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ. Từ những hoạt động cụ thể của từng đơn vị, NLĐ có điều kiện tham gia diễn đàn đối thoại với lãnh đạo đơn vị và công đoàn các cấp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở.

 Ông Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “Để Tháng công nhân năm 2016 được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực với mục tiêu hướng về cơ sở và vì NLĐ, LĐLĐ thành phố đã xây dựng, phát động và triển khai sớm các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Trước đó, nhiều hoạt động trọng điểm được LĐLĐ thành phố chỉ đạo công đoàn giáo dục thành phố và các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện các nội dung hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, trong đó có sự kiện chính trị của địa phương là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; qua đó vận động CNVCLĐ gương mẫu, tích cực tham gia bầu cử. Với những hoạt động ý nghĩa, Tháng công nhân thực sự đã tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội và đặc biệt có ý nghĩa đối với NLĐ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn thành phố”.

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top