“Tháng công nhân: Tháng cao điểm chăm lo đoàn viên, công nhân lao động”

“Tháng công nhân: Tháng cao điểm chăm lo đoàn viên, công nhân lao động”

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

     Tháng Công nhân năm 2024 được LÐLÐ thành phố Quy Nhơn xác định là tháng cao điểm chăm lo đoàn viên, người lao động (ÐV, NLÐ). Trong những ngày tháng 5, các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đã đồng loạt triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, chăm lo cả về đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ÐV, NLÐ.

Đ/c Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn trao quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

     Tháng Công nhân năm 2024, các cấp Công đoàn thành phố Quy Nhơn tổ chức nhiều hoạt động như biểu dương, khen thưởng những điển hình tiêu biểu; cảm ơn người lao động, diễn đàn người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi, đối thoại, lắng nghe đoàn viên, người lao động đề xuất ý tưởng, giải pháp nâng cao năng suất lao động; thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, hỗ trợ bữa ăn ca…; tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội trong xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; đồng thời, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong hoạt động đổi mới sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, góp phần phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần đảm bảo việc làm và cải thiện thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động.

Đ/c Nguyễn Thị Hoài Mộng Thuỷ – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao Giấy khen các điển hình tiêu biểu

     Là một trong 59 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ thành phố biểu dương, khen thưởng trong Tháng Công nhân, chị Nguyễn Thị Thùy Trang – tổ trưởng bộ phận thu gom rác thải Đội môi trường số 4, tổ Bùi Thị Xuân, Công ty CP Môi trường Bình Định phấn khởi cho biết: dù công việc khá vất vả, làm việc hàng ngày với 2 khung giờ chính: từ 23 giờ đến 3 giờ 30 phút và từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút hàng ngày, nhưng chị rất yêu nghề và gắn bó với “tiếng chổi tre”. Hơn 24 năm làm công việc thu gom rác thải, chị vui vì góp phần nhỏ gìn giữ vệ sinh môi trường, cảnh quan thành phố thêm sáng, xanh, sạch, đẹp. Chị càng vui hơn khi những đóng góp thầm lặng được lãnh đạo công ty và các cấp công đoàn ghi nhận, biểu dương, khen thưởng với nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Các cấp công đoàn thành phố tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hoá, thể thao cho đoàn viên, CNVCLĐ

     Cũng trong Tháng Công nhân, LĐLĐ Thành phố đã trao hỗ trợ cho 205 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí hỗ trợ là 105,5 triệu đồng, mang lại những niềm vui đối với đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn từ sự sẻ chia, đồng cảm, chăm lo. Nhiều công nhân lao động xúc động khi nhận những phần quà ý nghĩa từ tổ chức công đoàn thành phố. Anh Nguyễn Văn Bình – công nhân Xí nghiệp Chế biến Lâm sản Xuất khẩu Pisico cho biết, anh rất xúc động khi nhận được phần quà của công đoàn thành phố, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn và công nhân lao động. Phần quà giúp anh cảm nhận sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp công đoàn thành phố tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hoá, thể thao cho đoàn viên, CNVCLĐ

     Cùng chung niềm vui được chia sẻ và nhận phần quà ý nghĩa, chị Lê Thị Nở – công nhân lao động Công ty CP Công viên Cây xanh & Chiếu sáng Đô thị Quy Nhơn cho biết: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mỗi dịp như: Tháng Công nhân, ngày lễ, tết…, chị luôn được nhận hỗ trợ từ tổ chức công đoàn. Đối với những công nhân lao động khó khăn, đây là những phần quà thực sự ý nghĩa, thiết thực về cả vật chất lẫn tinh thần.

     Cùng với công đoàn thành phố, các công đoàn cơ sở cũng phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong triển khai các hoạt động tôn vinh, chăm lo đoàn viên, người lao động cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe theo hướng đa dạng, phong phú và thiết thực với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương.

     Bà Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: “Với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và rộng khắp, đưa hoạt động tổ chức công đoàn các cấp thành phố thực sự là “điểm tựa” của đoàn viên, NLĐ, Tháng Công nhân năm 2024 thật sự là đợt cao điểm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ÐV, NLÐ; đẩy mạnh công tác quan tâm chăm lo, phát huy và tôn vinh công nhân, người lao động; tạo thêm động lực để đoàn viên, CNVCLĐ sáng tạo, hăng hái thi đua công tác tốt, lao động sản xuất giỏi, nỗ lực đóng góp tích cực vào sự phát triển lớn mạnh của đơn vị, doanh nghiệp”.

Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top