Tiếng chổi tre trong đêm của chị lao công

Tiếng chổi tre trong đêm của chị lao công

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Không ngại khó, ngại khổ, chị Võ Thị Nga, công nhân thu gom rác thuộc Đội môi trường số 1 (Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn) là tấm gương về sự tận tụy trong công việc. Chị là một trong những công nhân tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh tuyên dương và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Ngày nào cũng vậy, người dân ở các con hẻm dọc đường Trần Hưng Đạo (phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn) cũng bắt gặp hình ảnh lặng lẽ, cần mẫn với công việc đẩy xe đi gom rác thải sinh hoạt của các gia đình về nơi tập kết của một dáng người nhỏ bé. Công việc của chị tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng lắm nhọc nhằn,

 

vất vả bởi tuyến đường mà chị phụ trách là nơi tập trung rất nhiều lò mổ heo, bò nên lượng rác thải thu gom từ phân, phụ chế phẩm của heo, bò rất lớn và luôn bốc mùi hôi thối. Bắt đầu từ 22 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, chị len lỏi đi thu gom rác thải sinh hoạt trên các hẻm tuyến đường phụ trách. Công việc gắn với màn đêm, cơ cực nhưng đầy ý nghĩa. Trong đêm khuya đôi bàn tay chị thoăn thoắt, tiếng chổi tre xào xạc vẫn đều đặn để góp phần đem lại môi trường thành phố sạch đẹp hơn. Làm nghề lao công đồng nghĩa với việc chấp nhận sự hôi thối từ rác và chất thải; hơn thế còn có cả những nguy hiểm của bóng đêm và nhiều thiệt thòi chưa kể hết. Nhưng với chị, “18 năm gắn bó với nghề thu gom rác thải, chừng ấy thời gian đủ để những xốn xang ban đầu thay bằng sự tự tin với nghề làm đẹp đường phố, những mặc cảm biến thành niềm vui để rồi gắn bó luôn với “nghiệp” vệ sinh môi trường”, chị Võ Thị Nga bộc bạch.

Chị Võ Thị Nga – Công nhân thu gom rác

Đội môi trường số 1, Công ty Cổ phần môi trường đô thị Quy Nhơn

Nhiều năm qua, chị Nga luôn cố gắng làm tốt nhất công việc của mình, chịu khó và cần mẫn với công việc, giữ thái độ hòa nhã, thân thiện nên được mọi người quý mến. Tại một số điểm, người dân không thực hiện tốt quy định đổ rác đúng nơi quy định, được chị nhẹ nhàng vận động, nhắc nhở nên có trách nhiệm hơn, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Nhọc nhằn, cơ cực là thế nhưng chị luôn thường trực nụ cười vui vẻ, lạc quan. Chị còn là người tổ trưởng công đoàn gương mẫu, quan tâm thăm hỏi, động viên công nhân trong tổ; tích cực vận động đồng nghiệp tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Khi thành phố còn chưa thức giấc, chị Võ Thị Nga đã khoác vội chiếc áo lao công ra khỏi nhà, bắt đầu công việc của một ngày mới. Tiếng chổi tre trong đêm vang lên trong từng ngõ nhỏ và các nẻo đường, chung tay làm cho mỹ quan đô thị thành phố ngày càng sạch đẹp hơn.

Ánh Nhơn

 

Những tin mới hơn

Scroll to Top