Tổ chức thành công Đại hội CĐCS phường Nguyễn Văn Cừ

Tổ chức thành công Đại hội CĐCS phường Nguyễn Văn Cừ

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Vừa qua, Công đoàn cơ sở phường Nguyễn Văn Cừ tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 20232028. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Mộng Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Nguyễn Văn Tuyết – Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Văn Cừ.

Trong nhiệm kỳ 20172022, công đoàn cơ sở phường Nguyễn Văn Cừ đã không ngừng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của địa phương.Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn phường luôn bám sát định hướng của LĐLĐ thành phố và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy để cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hoạt động, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn phường lần thứ V đề rađạt được kết quả

tích cực.Nội dung, hình thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức hiệu quả với hình thức phong phú, đa đạng, thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên công đoàn. Trọng tâm là các phong trào thi đua  “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên công đoàn và cán bộ, công chức được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan phường và tiêu chuẩn ISO 9001:2015, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng ở địa phương.

Quang cảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyết – Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Văn Cừ (đứng thứ 3 từ trái sang)

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được quan tâm kịp thời. Việc nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh được chú trọng. Nổi bật, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường Nguyễn Văn Cừ phối hợp chính quyền trao tặng 390 suất quà cho cán bộ, công chức và người lao động với số tiền gần 400 triệu đồng; tặng quà cho con đoàn viên công đoàn đạt thành tích học giỏi và các dịp 1.6, tết trung thu với kinh phí hơn 17 triệu đồng, vận động đoàn viên tham gia đóng góp trên 55 triệu đồng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện… Liên tục 5 năm liền, công đoàn phường được LĐLĐ thành phố xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được LĐLĐ tỉnh tặng 05 Bằng khen; có 35 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp biểu dương, khen thưởng. Những kết quả Công đoàn phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền phường Nguyễn Văn Cừ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Mộng Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố

Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Mộng Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Tuyết – Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Văn Cừ biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban Chấp hành Công đoàn phường Nguyễn Văn Cừ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn chăm lo đời sống đoàn viên. Công đoàn phường không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, khơi dậy phát huy mạnh mẽ năng lực tư duy, sự sáng tạo, chủ động của mỗi đoàn viên Công đoàn để cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

 Tặng quà các đồng chí không tái cử Ban chấp hành mới

  Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành CĐCS khóa V gồm 5 đồng chí, đồng chí Trịnh Ngọc Cườngtái cử chức danh Chủ tịch CĐCS phường khoá VI; bầu Ủy ban kiểm tra CĐCS gồm 03 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội LĐLĐ TP Quy Nhơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Dịp này, Ban chấp hành CĐCS phường Nguyễn Văn Cừ đã biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc (giai đoạn 2017-2022) trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức công đoàn phường vững mạnh.

Ánh Nguyệt

 
 

 

 

Những tin mới hơn

Scroll to Top