Tôn vinh những tấm gương thầm lặng

Tôn vinh những tấm gương thầm lặng

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Tôn vinh những tấm gương thầm lặng

Trong danh sách 86 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được LĐLĐ tỉnh Bình Định biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu lần thứ VII năm 2015, anh Đặng Văn Long – công nhân Đội môi trường số 1 (Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn) và chị Nguyễn Thị Thanh Hương – tổ trưởng tổ quét dọn vệ sinh lòng đường thuộc Đội duy tu – tuần đường – quét dọn vệ sinh lòng đường (Công ty Cổ phần Quản lý sữa chữa đường bộ Quy Nhơn) đã để lại trong tôi sự cảm phục và ấn tượng sâu sắc. Anh, chị đã để lại một dấu ấn đẹp về lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, cần cù vượt khó trong công việc, những con người thầm lặng với những công việc thầm lặng, mặc nắng gió, mưa bão, ngày cũng như đêm, góp phần tạo vẻ mỹ quan cho thành phố.

 

 

Đóng góp thầm lặng

Đến nay, hơn 25 năm, chị Nguyễn Thị Thanh Hương đã gắn bó với nghề quét dọn vệ sinh lòng đường, sơn duy tu, bảo dưỡng cầu, lan can, hệ thống cọc tiêu, mốc lộ giới, khơi thông cống rãnh thoát nước. Với vai trò là một tổ trưởng, chị luôn gương mẫu đi đầu trong công việc để các đồng nghiệp trong tổ học tập và làm theo, tìm mọi biện pháp để tổ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hướng dẫn anh chị em nghiêm túc thực hiện quy trình vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông. Chị Hương luôn quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của các thành viên trong tổ, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện để anh em trong tổ cũng tiến bộ, hoàn thành tốt khối lượng công việc được giao. Chị không những là nữ công nhân gương mẫu, tận tụy, nhiệt tình với công việc, nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể và các phong trào thi đua lao động sản xuất của đơn vị mà còn là người phụ nữ giàu nghị lực, vượt qua khó khăn để nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi.


Ông Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định
tặng Bằng khen cho chị Nguyễn Thị Thanh Hương

Anh Đặng Văn Long là công nhân trực tiếp lao động vệ sinh, thu gom rác thải, công việc hàng ngày gắn bó với cái chổi, cái xẻng, thùng rác, xe rác… nhưng chưa bao giờ anh thấy nản lòng. Dù có ít thời gian nghỉ ngơi, nhất là vào những đợt cao điểm như lễ, tết, mùa mưa bão thì hầu như anh và đồng nghiệp không có thời gian ở nhà, tất cả phải tăng ca làm việc để dọn vệ sinh đường phố, đảm bảo thành phố có một môi trường xanh, sạch, đẹp. Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng nhiệm vụ thu gom rác sạch sẽ, sử dụng và bảo quản các tốt các trang thiết bị lao động. Nhiều năm gắn bó với nghề, làm việc trong môi trường khá độc hại, nhiều rủi ro, nhưng mặc nắng mưa, gió bão, anh Long cùng với các đồng nghiệp vẫn miệt mài, tận tụy với công việc, gìn giữ cho những tuyến đường được giao phụ trách luôn sạch đẹp, khang trang. Anh còn là tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại đơn vị.


Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định
tặng Bằng khen cho anh Đặng Văn Long

Hạnh phúc với nghề

Tuy mỗi người đều có những vất vả khác nhau nhưng anh, chị đều rất tự hào về công việc đã chọn để gắn bó. Chị Nguyễn Thị Thanh Hương bộc bạch: “Tôi tự hào với công việc của mình vì đã góp phần chỉnh trang đô thị được khang trang, sạch đẹp hơn. Và cũng nhờ công việc này, tôi có được nguồn thu nhập ổn định để chăm lo gia đình, nuôi dạy con cái”. Anh Đặng Văn Long chia sẻ thêm: “Nghề quét rác như chúng tôi thường miệt mài với tiếng chổi tre nên ít khi được khoác trên mình chiếc áo đẹp, nhưng tôi vui và hạnh phúc vì đã góp một phần công sức vào việc làm sạch những tuyến đường đường phố”. Tôi chợt nghĩ, anh chị đã chọn lựa cho bản thân một công việc yêu thích để gắn bó lâu dài nên anh, chị làm việc hàng ngày một cách tận tụy, chăm chỉ và luôn tìm thấy niềm vui trong công việc, dẫu vẫn còn nhiều khó khăn phía trước…

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai…  Xin tôn vinh những tấm gương lặng thầm vì một đô thị văn minh!

 

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top