TP Quy Nhơn tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

TP Quy Nhơn tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Sáng 30.12, LĐLĐ TP Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Đúng – Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố; Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Năm 2022, các cấp công đoàn TP đã tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được tăng cường, đã trao tặng 5.495 suất quà (gồm tiền mặt và hiện vật) cho CNVCLĐ với kinh phí 1.318,05 triệu đồng; có 2.716 NLĐ đang làm việc trong DN và 353 NLĐ quay trở lại thị trường lao động được hỗ trợ với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp

phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng TP. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ và phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được đẩy mạnh; công tác thi đua khen thưởng, tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn được quan tâm. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra và hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra công đoàn; thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn.Các cấp công đoàn TP đã giới thiệu 258 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 132 đoàn viên được kết nạp Đảng. Qua đó, đã nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, động viên, khích lệ CNVCLĐ tích cực sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, DN.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Từ Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả LĐLĐ TP đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị trong năm 2023, LĐLĐ TP Quy Nhơn tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới, chú trọng công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua có chiều sâu, tạo sức lan tỏa lớn trong đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 sắp tới; chỉ đạo đại hội CĐCS cơ sở và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức đại hội Công đoàn TP Quy Nhơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cũng đã đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2023 với Chủ đề thi đua là Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở” gồm những nội dung trọng tâm: Tập trung tổ chức thành công đại hội công đoàn cấp cơ sở và Đại hội Công đoàn thành phố Quy Nhơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện tốt chủ đề hoạt động công đoàn năm 2023; tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; tăng tỷ lệ đoàn viên, nhất là doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; tổ chức sôi nổi, sâu rộng phong trào thi đua công đoàn gắn với phong trào thi đua của các cấp, các ngành phát động, triển khai phù hợp với tình hình hoạt động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nâng cao; chất lượng công tác nữ công ở các cấp công đoàn; tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn

Đồng chí Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (đứng bên phải)

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch LĐLĐ thành phố (đứng bên trái)

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” và hoa cho cán bộ công đoàn

Đồng chí Trần Văn Đúng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy

Trao giấy khen UBND thành phố cho các tập thể

Dịp này, có 5 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022 (trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 11 cá nhân; UBND TP tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân; LĐLĐ TP tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 122 cá nhân).

Ánh Nguyệt 

Những tin mới hơn

Scroll to Top