Trao sổ BHXH cho người lao động quản lý

Trao sổ BHXH cho người lao động quản lý

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2017 giữa Liên đoàn Lao động thành phố Quy Nhơn và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố, hưởng ứng Tháng công nhân với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, sáng ngày 20/5, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, BHXH thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) quản lý.  

 
 
 
 
 
Quang cảnh

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Tùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn, Trần Thị Ngọc Yến – Giám đốc BHXH thành phố, Tô Thị Thu Hường – Phó Trưởng phòng PhòngGD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn giáo dục thành phố.

Trong đợt bàn giao sổ BHXH lần này, Trường THCS Lương Thế Vinh có 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên được trao tận tay sổ BHXH. Đây là đơn vị đầu tiên được BHXH thành phố Quy Nhơn chọn làm điểm để bàn giao cho NLĐ tự quản lý sổ BHXH.

Giáo viên Trường THCS Lương Thế Vinh được trao sổ BHXH

Được trao tận tay sổ BHXH, nắm giữ thành quả lao động của mình, ông Nguyễn Văn Hương – giáo viên Trường THCS Lương Thế Vinh cho biết: Tôi rất vui mừng khi trực tiếp cầm trên tay sổ BHXH. Từ bây giờ, NLĐ chúng tôi thểtự kiểm tra quá trình tham gia BHXH của mình; đồng thời, chủ động hơn trong việc liên hệ giải quyết các chế độ kịp thời khi cần thiết…”.

Giám đốc BHXH thành phố Trần Thị Ngọc Yến cho biết: “Sổ BHXH là căn cứ quan trọng ghi nhận quá trình đóng góp, là cơ sở để giải quyết chế độ BHXH, BHTN, vì thế công tác bàn giao sổ BHXH cho NLĐ được BHXH thành phố tiến hành thận trọng, linh hoạt, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm cao nhất, việc bàn giao sổ BHXH được thực hiện theo đúng quy trình và nguyên tắc”.

Theo Luật BHXH 2014 (có hiệu lực đầu năm 2016), NLĐ có quyền tự quản lý sổ BHXH thay vì chủ sử dụng lao động giữ như trước đó. Đây là một trong những điểm mới của Luật BHXH, nhằm bảo đảm quyền lợi cho NLĐ một cách tích cực hơn.

Ánh Nhơn

Những tin mới hơn

Scroll to Top