Chung kết “Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn giỏi” tỉnh Bình Định

Chung kết “Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn giỏi” tỉnh Bình Định

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Ngày 22/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, LĐLĐ tỉnh Bình Định tổ chức chung kết Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn giỏi” tỉnh Bình Định lần thứ VI – năm 2015.

 

 

 

 

 

Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm

Tham dự hội thi có 36 cán bộ công đoàn của 12 CĐCS đại diện cho CĐCS trực thuộc LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; CĐCS trực thuộc các công đoàn ngành; các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh và công đoàn ngành Trung ương trên địa bàn. Các đội phải trải qua 2 phần thi: phần thi kiến thức (thi viết và vấn đáp) và phần thi năng khiếu. Nội dung thi kiến thức gồm những kiến thức chung về công đoàn; chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; Luật Công đoàn, Bộ Luật Lao động, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…; vận dụng các quy định của pháp luật, các nghị quyết và quy định của công đoàn để xử lý kịp thời các tình huống trong thực tế hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn… Phần thi năng khiếu được thể hiện qua hình thức sân khấu hóa, với những nội dung phong phú: hát, múa, hát múa phụ họa, tiểu phẩm, biểu diễn nhạc kịch…

 

Tiểu phẩm: “LĐLĐ” làm đâu lãi đó – CĐCS Phường Nguyễn Văn Cừ

 

Hát múa phù họa: Hồn đá – CĐCS trường THCS Đống Đa

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn có 02 CĐCS trực thuộc tham gia vòng chung kết Hội thi; kết quả, CĐCS Trường THCS Đống Đa đạt giải Ba; CĐCS phường Nguyễn Văn Cừ đạt giải Khuyến khích.

Trước đó, vòng loại và vòng sơ khảo Hội thi đã thu hút 183 cán bộ công đoàn là thí sinh trực tiếp và hàng trăm đoàn viên công đoàn tham gia gián tiếp trong các phần thi đến từ 61 CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; các công đoàn ngành và công đoàn ngành Trung ương trên địa bàn. Qua đó, tạo điều kiện để cán bộ CĐCS giao lưu, học tập kinh nghiệm, từ đó vận dụng hiệu quả vào hoạt động của đơn vị, góp phần đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của tỉnh Bình Định ngày càng phát triển.  

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top