Công đoàn Giáo dục thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thi khéo tay với nghệ thuật hoa và quả

Công đoàn Giáo dục thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thi khéo tay với nghệ thuật hoa và quả

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2017), sáng ngày 03/3, Công đoàn giáo dục thành phố Quy Nhơn tổ chức “Hội thi khéo tay với nghệ thuật hoa và quả” cho các CĐCS cấp học Mầm non (MN).

 

 

 

 

Quang cảnh Hội thi

Đ/c Tô Thị Thu Hường – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố

Phát biểu khai mạc Hội thi

Trao cờ lưu niệm Hội thi

Tham dự hội thi có 36 CĐCS các trường học mầm non với 108 đoàn viên là cán bộ, giáo viên, người lao động trong ngành, tranh tài ở nội dung cắm hoa nghệ thuật, cắt tỉa hoa quả và thuyết trình chủ đề ý tưởng. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, sôi nổi; các tác phẩm khá đa dạng, nhiều màu sắc với những chủ đề khác nhau, thể hiện sự tinh tế, khéo tay và sáng tạo của các cô giáo mầm non. Mỗi công đoàn mang đến hội thi một màu sắc tươi mới, sinh động và ấn tượng. Với nguyên liệu chính từ các loại hoa và quả thường ngày, các đội đã tạo nên những tác phẩm đẹp, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của cô giáo MN. Mỗi tác phẩm mang một sắc thái, ý nghĩa khác nhau nhưng trên tất cả là ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, ca ngợi tình yêu trẻ thơ của cô giáo MN chịu thương, chịu khó, chăm sóc những mầm non tương lai của đất nước. Cô giáo Đặng Ngọc Lệ Hằng – thành viên của đội CĐCS Trường Mẫu giáo (MG) Hương Sen bộc bạch: “Được làm cô giáo MN là điều thật hạnh phúc. Qua chủ đề “Vòng tay yêu thương”, thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm là giáo viên MN hãy yêu nghề bằng tình yêu thật sự, yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, suy nghĩ mà còn bằng chính hành động để gieo nên những hạt giống của tình thương, góp phần vun đắp những mầm non cho tương lai của đất nước”.

Kết quả, với hình thức trình bày đẹp và phần thuyết trình xuất sắc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Trường Mẫu giáo (MG) Hương Sen; CĐCS các trường: MG Trần Hưng Đạo, MN Hoa Sen và MN Quy Nhơn đạt giải Nhì; 06 giải Ba thuộc về CĐCS các trường: MN Phong Lan, MN Tư thục Họa Mi, MN Hoa Hồng, MN Hoa Mai, MG Nguyễn Văn Cừ và MG Nhơn Phú. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 14 giải Khuyến khích cho các đội có phần dự thi thi tốt.

Bà Tô Thị Thu Hường – Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục thành phố cho biết: “Hội thinhằm phát huy tài năng khéo léo, đảm đang, sự sáng tạo của cán bộ, giáo viên, người lao động trong ngành; vừa là cơ hội giao lưu, gắn kết và trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn giữa các CĐCS cấp học MN trên địa bàn thành phố”.

Tác phẩm vòng tay yêu thương đạt giải nhất Hội thi

của CĐCS trường mẫu giáo Hương Sen 

 

Đ/c Nguyễn Phương Nam – Trưởng phòng Phòng Giáo dục thành phố

Trao giải nhất Hội thi

 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Định

Trao giải nhì Hội thi

 

Đ/c Đỗ Văn Định – Chủ tịch LĐLĐ thành phố

Trao giải ba Hội thi

        Dịp này, Công đoàn ngành giáo dục thành phố cũng đã ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ánh Nguyệt

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

 

 

 

 

 

Những tin mới hơn

Scroll to Top