Đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội trong đại dịch Covid-19

Đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội trong đại dịch Covid-19

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thời gian qua, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và tham gia phòng, chống dịch bệnh, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy sự phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.      

Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch Covid-19 bùng phát trở lại với các biến thể mới, tốc độ lây lan nhanh hơn, phạm vi rộng hơn đã ảnh hưởng nhiều hoạt động kinh tế, xã hội của tỉnh nói chung và của thành phố Quy Nhơn nói riêng. Do đó, LĐLĐ thành phố xác định, các cấp công đoàn thành phố cần phải tham gia mạnh mẽ và quyết liệt hơn, phát huy hơn nữa trách nhiệm trong việc tham

gia phòng, chống dịch bằng những giải pháp cụ thể, hiệu quả, trong đó lấy CĐCS là địa bàn trọng tâm và phải phối hợp tốt hơn với người sử dụng lao động; tích cực tham gia vào Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của địa phương.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tham gia thăm, tặng quà

các khu vực bị cách ly do ảnh hưởng dịch Covid – 19

 

Các cấp công đoàn thành phố đã huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, linh hoạt tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là công tác an sinh xã hội trong mùa dịch. Phát huy tinh thần thi đua yêu nước, các CĐCS đã phối hợp với chính quyền tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tiêu biểu, CĐCS cơ quan Mặt trận, đoàn thể thành phố triển khai đến 06 Tổ công đoàn trực thuộc phối hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ vắcxin Covid-19 được 1 tỷ 65 triệu đồng; ủng hộ nhu yếu phẩm cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị hơn 244 triệu đồng, vận động 373 triệu đồng hỗ trợ người dân Quy Nhơn ở thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn; tặng nhiều suất quà trên 773,5 triệu đồng cho người dân khó khăn trong khu phong tỏa, cách ly và các mặt hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 319,3 triệu đồng; tiếp nhận nguồn hỗ trợ phòng chống dịch từ Ủy ban MTTQ tỉnh 1,5 tỷ đồng. Phối hợp thăm và phân bổ 1 tỷ 896,5 triệu đồng để hỗ trợ cho các tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ nhân dân khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh và nhiều mô hình thiết thực khác... Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Chủ tịch CĐCS cơ quan Mặt trận, đoàn thể thành phố chia sẻ: “Với phương châm “Mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sỹ”, “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên” và để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, công đoàn cơ quan Mặt trận, đoàn thể sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp trong việc ngăn chặn và từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ người dân, người lao động khó khăn”.

Đoàn viên CĐCS Cơ quan Mặt trận, Đoàn thể thành phố

Phân phối quà hỗ trợ khu vực bị phong tỏa

Cùng với việc đẩy mạnh phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố thì việc đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động và người dân đã và đang được chính quyền địa phương, các ngành, các cấp công đoàn thành phố quan tâm. Phó Chủ tịch Phụ trách LĐLĐ thành phố Phạm Thị Thanh Tùng cho biết: “Nhìn chung, các CĐCS đã bám sát kế hoạch, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tích cực chủ động triển khai nhiều biện pháp có hiệu quả, thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã thu hút đông đảo đoàn viên, công chức, viên chức, lao động tham gia hưởng ứng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn.

 

Đoàn viên công đoàn Bùi Quang Thịnh (đứng thứ 2 từ phải sang)  được hỗ trợ sữa chữa nhà “Mái ấm công đoàn Bình Định”

Bên cạnh hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, chăm lo đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên khó khăn về nhà ở cũng được các cấp công đoàn thành phố đẩy mạnh. Không giấu được niềm vui và xúc động khi có được căn nhà mới khang trang, kịp thời bàn giao vào đầu tháng 12.2021, anh Bùi Quang Thịnh đoàn viên CĐCS phường Nguyễn Văn Cừ phấn khởi bày tỏ: “Dù đã tiết kiệm nhiều năm nhưng gia đình vẫn chưa dành dụm đủ tiền để sữa chữa căn nhà đã xuống cấp, thấm, dột nát…, được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, tôi đã có thể thực hiện được ước mơ của mình trong niềm vui khôn xiết. Giờ đây, gia đình tôi không còn sống trong cảnh mưa dột, gió lùa. Tôi quá mừng vui, quá hạnh phúc và hiện cứ như đang nằm mơ vậy. Cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn đã giúp tôi được ổn định chỗ ở, thực sự mang mùa xuân tươi mới và ấm áp đến sớm cho gia đình tôi”.

                                                                                                                             Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top