Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với đoàn viên, người lao động

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với đoàn viên, người lao động

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Ngày 16.5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với đoàn viên, NLĐ trên địa bàn tỉnh, trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương.

 

 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đoàn viên, NLĐ đã nêu lên nhiều kiến nghị, đề xuất liên quan đến vấn đề tạo việc làm và duy trì việc làm bền vững; chế độ, chính sách về tiền lương, nâng cao thu nhập và đời sống của NLĐ; chính sách nhà ở xã hội, trường học, học tập, vui chơi, giải trí cho NLĐ

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh lắng nghe ý kiến của các đại biểu

Đồng chí Võ Xuân Cẩm – Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Giày Bình Định

chấp vấn các vấn đề  liên quan đến quyền lợi NLĐ

Trong đó, đoàn viên, NLĐ thành phố bày tỏ, hiện tại chưa có quy định cụ thể về đơn giá bữa ăn ca nên nhiều doanh nghiệp tổ chức ăn ca chưa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu. NLĐ đề nghị các đại biểu Quốc hội nghiên cứu góp ý để có quy định theo hướng bữa ăn ca là một chế độ của NLĐ được hưởng và có sự thống nhất về mức ăn ca để bảo đảm dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chia sẻ nguyện vọng cho con em mình được học bán trú, kiến nghị tỉnh xem xét vấn đề học bán trú cho học sinh tiểu học, xây dựng trường và đầu tư cơ sở vật chất của trường học đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học nhằm giải quyết vấn đề vướng bận thời gian đưa đón con cái, giảm bớt áp lực, an tâm sản xuất của NLĐ trong doanh nghiệp. Trước tình hình thế giới diễn biến phức tạp, bất ổn về chính trị, kinh tế đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và từ đó ảnh hưởng đến NLĐ, đề nghị Quốc hội có chính sách không tính lãi trong vòng 6 tháng (hoặc 12 tháng) đối với các khoản được tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất hoặc các khoản khác (nếu được tạm hoãn) để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, đồng thời giữ được việc làm của NLĐ.

Đồng chí Lê Kim Toàn thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, đồng thời phân tích làm rõ hơn một số nội dung thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, tỉnh đã, đang và sẽ có những chính sách, giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, bất cập, chăm to tốt hơn cho công nhân viên chức lao động. Đồng thời,Đoàn ĐBQH tỉnh và các đơn vị liên quan sẽ phối hợp xem xét, kiến nghị giải quyết.

NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhận quà

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao 100 suất hỗ trợ (hơn 1 triệu đồng/suất) cho công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, có 30 đoàn viên, người lao động thành phố được nhận hỗ trợ.

Những tin mới hơn

Scroll to Top