Ghi nhận từ một Hội thi của Liên đoàn lao động thành phố Quy Nhơn

Ghi nhận từ một Hội thi của Liên đoàn lao động thành phố Quy Nhơn

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Nhằm khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức “Hội thi nữ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn tài năng duyên dáng năm 2015”, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia với khí thế vui tươi, phấn khởi; qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động tập hợp đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia hoạt động nữ công; là đợt sinh hoạt, giao lưu văn hóa nhằm tôn vinh tài năng, trí tuệ và nét duyên dáng, thanh lịch của nữ CNVCLĐ.Hội thi đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui mừng, tiếc nuối, một chút buồn, một chút tự hào…, tất cả đã tạo nên sự trọn vẹn ý nghĩa của “Hội thi nữ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn tài năng duyên dáng – năm 2015”.

Ông Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn, Trưởng ban tổ chức hội thi: Đây là dịp để nữ CNVCLĐ nghiên cứu, cập nhật thêm kiến thức, hiểu biết pháp luật, nâng cao nhận thức thẩm mỹ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phát huy trí tuệ, tài năng của lực lượng lao động nữ trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng hình ảnh mới về nữ CNVCLĐ, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của thành phố”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, Trưởng ban giám khảo hội thi: “Ban giám khảo đã làm việc công tâm khách quan, song cũng gặp không ít khó khăn vì các thí sinh tham gia đều có sự đầu tư nghiêm túc và gần như xuất sắc như nhau. Từ 86 thí sinh vòng sơ khảo để lựa chọn 20 gương mặt vào vòng chung kết đã khó, việc lựa chọn thí sinh đoạt giải và đăng quang ngôi vị cao nhất càng khó hơn. Mỗi thí sinh đều thể hiện sự duyên dáng từ trang phục đến tài năng và trí tuệ khi ứng xử. Nhưng hơn hết, hội thi thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ thành phố tích cực tham gia cho thấy công đoàn thành phố đã nắm bắt và đáp ứng được nhu cầu của người lao động, tạo sân chơi bổ ích cho đời sống tinh thần của nữ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn thành phố”.

Nhạc sĩ Đào Minh Tâm – thành viên Ban giám khảo: “Các thí sinh không chỉ hiểu biết về các chế độ, chính sách đối với lao động nữ, vấn đề xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc mà còn thể hiện tài năng ở nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau như: hát, múa, biểu diễn võ thuật, kể chuyện, hùng biện, khiêu vũ… Tôi cho rằng, các thí sinh đã biết lồng ghép nội dung, năng khiếu của mình một cách độc đáo và đa dạng, có sự đầu tư chu đáo qua tiết mục dự thi, truyền tải thông điệp về hạnh phúc gia đình, tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam… đầy cảm xúc như những người làm nghệ thuật thực thụ”.

Bà Trương Thị Bích Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, thành viên Ban giám khảo: “Đến với hội thi, các thí sinh đều thể hiện là những nữ CNVCLĐ tài năng, duyên dáng. Phần thi ứng xử, hầu hết các thí sinh đều tự tin trả lời nội dung yêu cầu câu hỏi mà Ban tổ chức đề ra, mở rộng liên hệ thực tiễn, những vấn đề trực tiếp liên quan đến công việc, gia đình, cuộc sống hàng ngày… Điều đó chứng tỏ rằng, đội ngũ nữ CNVCLĐ thành phố vừa năng động, vừa đảm đang, xứng đáng là phụ nữ của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Chị Phạm Thị Hồng – Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn ( đơn vị có hơn 600 lao động nữ): Hội thi thực sự là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với nữ CNVCLĐ thành phố. Hoạt động này không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà thực sự đã thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và thân ái giữa đoàn viên công đoàn và nữ CNVCLĐ với nhau. Tôi rất mong sự quan tâm nhiều hơn nữa của LĐLĐ thành phố để ngày càng có nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích dành cho nữ CNVCLĐ”.

Chị Trương Thị Mỹ Linh CĐCS Trường Mầm non 2/9: Tôi vui mừng và hạnh phúc khi tham gia hội thi và vinh dự đạt ngôi vị cao nhất tại vòng chung kết. Thành công có được là nhờ sự tạo điều kiện thuận lợi của Ban giám hiệu nhà trường và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, không chỉ riêng tôi mà tất cả những ai cùng tham gia hội thi đều học tập được rất nhiều điều bổ ích. Tôi rất vui vì đã có những phút giây thư giãn, gặp gỡ, giao lưu đầy ý nghĩa khi tham gia dự thi lần này.

Anh Nguyễn Đăng Khoa – phường Nhơn Phú: “Là khán giả đến xem và cổ vũ cho các thí sinh gần như trong suốt thời gian diễn ra hội thi, tôi nhận thấy Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt: đầu tư về âm thanh, ánh sáng hội trường; chủ động trong việc hỗ trợ các thí sinh, đảm bảo hợp lý thời gian diễn ra chương trình. Qua hội thi, ngoài không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi, tôi nghĩ rằng nhiều chị em sẽ có thêm kiến thức trong việc lựa chọn trang phục phù hợp, bồi dưỡng tài năng, nét duyên dáng của người phụ nữ, rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp và ứng xử”.

Hội thi nữ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn tài năng duyên dáng năm 2015” đã chính thức khép lại, mong rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nữ CNVCLĐ.

Ánh Nguyệt

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

 

 

Những tin mới hơn

Scroll to Top