Hiệu quả, thiết thực vì đời sống người lao động qua 5 năm triển khai “Tháng công nhân” giai đoạn 2012-2016

Hiệu quả, thiết thực vì đời sống người lao động qua 5 năm triển khai “Tháng công nhân” giai đoạn 2012-2016

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh và Thành ủy Quy Nhơn tổ chức “Tháng Công nhân” (tháng 5) hàng năm; từ năm 2012 đến nay, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã phát động và chỉ đạo Công đoàn giáo dục thành phố, các CĐCS trực thuộc hưởng ứng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương này. Qua 5 năm triển khai “Tháng Công nhân”, các cấp công đoàn thành phố đã phát huy công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, tạo sức lan tỏa rộng, thu hút đông đảo CNVCLĐ tích cực tham gia và nhiều người sử dụng lao động hưởng ứng.

 

Hoạt động “Tháng Công nhân” trên địa bàn thành phố 5 năm qua luôn diễn ra sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Trong đó, các cấp công đoàn thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ về các sự kiện trong Tháng công nhân, truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân, của tổ chức công đoàn Việt Nam; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho CNVCLĐ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tập trung hướng về cơ sở gắn với việc quan tâm, nắm bắt tình hình tâm trạng, tư tưởng, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc của đoàn viên, CNVCLĐ. Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện đầy đủ chính sách chế độ và quyền lợi cho người lao động; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan tới quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Với phương châm mọi hoạt động hướng về cơ sở, vì người lao động, LĐLĐ thành phố thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, vận động CNVCLĐ gương mẫu đi đầu thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị; động viên CNVCLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến nâng cao hiệu quả lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của thành phố. Trong 5 năm qua, tại Lễ phát động Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố đã biểu dương, khen thưởng 165 CNVCLĐ tiểu biểu, có 04 CNVCLĐ được tặng đề tài “Lao động sáng tạo”; đồng thời, triển khai thực hiện và chỉ đạo các cấp công đoàn thành phố tập trung chăm lo đời sống người lao động. LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã trao 691 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 276,4 triệu đồng; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 107 CNLĐ; tổ chức bốc thăm trúng thưởng 109 suất quà (trị giá 37 triệu đồng) cho CNVCLĐ; tổ chức 28  đợt tuyên truyền cho CNLĐ và sôi nổi, đa dạng các hoạt động VHVN – TDTT như: chương trình Gameshow “Giờ thứ 9”, hội thi văn nghệ, giải cầu lông, bóng đá, bóng bàn CNVCLĐ thành phố… Các cụm thi đua CĐCS trực thuộc tổ chức các hoạt động giao lưu bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, Hội thi giọng hát hay trong CNVCLĐ, Hội thi ẩm thực, Hội thi về tuyên truyền an toàn giao thông, thăm hỏi và tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn… và đa dạng các hoạt động giao lưu khác cũng liên tiếp được diễn ra sôi nổi tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Đ/c Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn

Trao giấy khen của UBND thành phố cho CNVCLĐ thành phố tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn (đứng 5 bên trái)

nhận Bặng khen của LĐLĐ tỉnh Bình Định (giai đoạn 2012-2016)

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn Nguyễn Ngọc Tiến cho biết:“Tháng Công nhân đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với NLĐ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, qua đó khẳng định được vai trò vị trí của tổ chức của công đoàn góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố. Do vậy, các hoạt động trong Tháng công nhân đến với NLĐ phải thiết thực, gần gũi và tạo sự gắn bó với CNVCLĐ thực sự trở thành những ngày hội của công nhân lao động. Tuy nhiên, không chỉ riêng Tháng công nhân mà mọi lúc, mọi nơi, các cấp công đoàn thành phố luôn đồng hành, vượt qua khó khăn cùng với CNLĐ; kịp thời chia sẻ những khó khăn, thường xuyên quan tâm tới đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, đồng thời thường xuyên biểu dương, khen thưởng, nhân rộng CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong công tác, sản xuất tại các cơ quan, đơn vị”.

Ánh Nhơn

Những tin mới hơn

Scroll to Top