LĐLĐ thành phố Quy Nhơn Linh hoạt phong trào CNVCLĐ gắn với phòng dịch Covid-19

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn Linh hoạt phong trào CNVCLĐ gắn với phòng dịch Covid-19

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Từ đầu năm đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến một số hoạt động công đoàn (CĐ) và phong trào CNVCLĐ thành phố; song các cấp CĐ thành phố Quy Nhơn vẫn nỗ lực duy trì hiệu quả các hoạt động, tích cực tham gia cùng chính quyền, đơn vị, địa phương quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Nỗ lực thực hiện “Vừa chống dịch, vừa phát triển”

Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Quy Nhơn chỉ đạo các Cụm thi đua và các CĐCS chủ động, tích cực phối hợp tốt với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; linh hoạt, sáng tạo công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để CNVCLĐ nắm rõ tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, cơ chế lây truyền, cách phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời, nắm tình hình

 

việc làm, SXKD, những đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ, người sử dụng lao động để kịp thời kiến nghị với các cấp, các ngành có chính sách tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, DN, ổn định đời sống NLĐ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức CĐ, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn xác định, mỗi cán bộ CĐ phải là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ vừa vận động đoàn viên, CNVCLĐ nỗ lực lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao, góp phần thúc đẩy đơn vị, doanh nghiệp phát triển, vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

Trong bối cảnh khó khăn, các cấp CĐ thành phố đã nỗ lực chăm lo đời sống đoàn viên; tuyên truyền, vận động CNLĐ chia sẻ khó khăn với DN, tích cực tham gia các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, góp phần duy trì, khôi phục SXKD, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển”. Từ đầu năm đến nay, các cấp CĐ thành phố đã trao tặng hơn 5.700 suất quà bằng tiền mặt, trị giá trên 2,36 tỷ đồng và 1.249 phần quà trị giá trên 259 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn; đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 45 triệu đồng xây dựng, sữa chữa 02 nhà “Mái ấm công đoàn”. Chị Phan Thị Nở, công nhân Công ty CP Môi trường Bình Định vui mừng chia sẻ: “Được CĐ hỗ trợ 30 triệu đồng, với sự giúp đỡ, vay mượn của họ hàng, bạn bè, gia đình tôi đã có một căn nhà mới khang trang hơn, ấm cúng hơn. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp và nhiều khó khăn, gia đình tôi có điều kiện an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống và yên tâm lao động. Cảm ơn CĐ đã chăm lo NLĐ!”.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố thăm chốt kiểm soát dịch tại Quốc lộ 1D

 

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố thăm, tặng quà doanh nghiệp

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố thăm, tặng quà doanh nghiệp 

Ngoài ra, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã tổ chức thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch bệnh; thăm hỏi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch cho CNLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP; trao tặng 37.500 khẩu trang, 700kính chắn giọt bắn và hỗ trợ 164 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 120 triệu đồng; vận động CNVCLĐ quyên góp ủng hộ hơn 130 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo, lao động tự do, CNLĐ là người dân Quy Nhơn đang học tập, làm việc và sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp các hội, đoàn thể chính trị – xã hội thành phố tổ chức quyên góp hỗ trợ các suất cơm cho lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch và lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn, nhất là các hộ khó khăn trong khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động

Do tình hình dịch Covid-19 bùng phát, nên công tác phòng chống dịch cần phải tập trung hàng đầu, một số phong trào, hoạt động của các cấp CĐ thành phố cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong khó khăn đã tạo ra động lực thúc đẩy các cấp CĐ thành phố nhạy bén, thích ứng với tình hình mới. Nhìn chung, phong trào CNVCLĐ được triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc tổ chức các hoạt động CĐ, các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực gắn với công tác phòng, chống dịch. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ thành phố đã thành lập mới 05 CĐCS, kết nạp mới 266 đoàn viên công đoàn; giới thiệu 78 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 30 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng; vận động CNVCLĐ đóng góp gần 600 triệu đồng ủng hộ các Quỹ xã hội từ thiện. CNVCLĐ thành phố phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” và cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”; đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”… .Các cuộc đối thoại, thương lượng về việc làm, tiền lương cho NLĐ trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc; đồng thời, tăng cường phối hợp, tham gia kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, DN; tiếp tục rà soát, nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tiền lương, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh, phải ngừng việc, mất việc … để kịp thời hỗ trợ vượt qua khó khăn.

Bà Phạm Thị Thanh Tùng – Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, các cấp CĐ thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, đồng hành cùng DN, NLĐ trong thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo SXKD; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN gắn với đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ đoàn viên, NLĐ, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, là nơi tập hợp, thu hút đoàn viên và NLĐ”.

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top