LĐLĐ thành phố Quy Nhơn phát huy vai trò của Ban nữ công và hoạt động nữ công

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn phát huy vai trò của Ban nữ công và hoạt động nữ công

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Thời gian qua, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn đã đẩy mạnh vai trò của công tác nữ công, đưa hoạt động nữ công của các cấp công đoàn thành phố ngày càng sôi nổi và đi vào chiều sâu. Qua đó đã phát huy vai trò của nữ CNVCLĐ trên các lĩnh vực, góp phần tích cực trong công tác chăm lo đời sống mọi mặt của lao động nữ.

 

 

 

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn chỉ đạo các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Ban nữ công; tích cực chủ động, sáng tạo trong tham mưu, đề xuất, tổ chức triển khai công tác vận động nữ CNVCLĐ, tổ chức các phong trào hoạt động mang đặc thù về giới, bình đẳng giới, lồng ghép giới trong hoạt động công đoàn; thực hiện hiệu quả công tác nữ công và phong trào hoạt động trong nữ CNVCLĐ, đẩy mạnh việc đảm bảo các chế độ, chính sách liên quan đến nữ CNVCLĐ. Trên cơ sở đó, các ban, tổ nữ công đã chủ động, sáng tạo trong tham mưu, đề xuất, tổ chức triển khai thực hiện công tác nữ công và phong trào hoạt động trong nữ CNVCLĐ.Chú trọng phổ biến sâu rộng trong nữ CNVCLĐ nội dung Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: hội nghị tuyên truyền, hội thi, tọa đàm, giao lưu, gặp mặt… Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong nữ CNVCLĐ; đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”. Các hoạt động nữ công được tổ chức sôi nổi và rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, đáp ứng nhu cầu của nữ CNVCLĐ, trong đó chú trọng đẩy mạnh nhân kỷ niệm các ngày truyền thống hàng năm như: ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Thông qua các hoạt động để tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, truyền thống của phụ nữ Việt Nam tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với nữ CNVCLĐ được thực hiện thường xuyên. Trong năm qua, LĐLĐ thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố lập hồ sơ cho 12 nữ CNVCLĐ vay tín chấp từ nguồn vốn phụ nữ nghèo thành phố với tổng số tiền vay là 24,5 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều nữ CNVCLĐ vay vốn để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống gia đình. Qua đó góp phần động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ thành phố thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các hoạt động chăm lo cho nữ CNVCLĐ và con của đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp công đoàn thành phố quan tâm. LĐLĐ thành phố đã tiếp nhận và tổ chức trao 700 suất quà cho nữ CNVCLĐ thành phố; 10 suất quà (500.000đ/suất) từ Quỹ Tấm lòng vàng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi; phối hợp tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm 2016” cho hơn 300 cháu là con của cán bộ, CNVCLĐ các đơn vị hành chính, sự nghiệp của thành phố, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong gia đình cán bộ, CNVCLĐ thành phố. Các cấp CĐCS đã tổ chức trao tặng 3.666 suất quà cho nữ CNVCLĐ; tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu, kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi cho con CNVCLĐ và tặng hàng ngàn suất quà cho con CNVCLĐ với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Bà Phạm Thị Thanh Tùng – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công  LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, các cấp công đoàn thành phố tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công tác nữ công, nữ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, xây dựng phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” và là người vợ, người mẹ hạnh phúc”. Với những nỗ lực và kết quả nổi bật về công tác nữ công, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016.

Ánh Nhơn

Những tin mới hơn

Scroll to Top