Liên đoàn Lao động thành phố Quy Nhơn tổ chức trao tiền cho bà con ngư dân

Liên đoàn Lao động thành phố Quy Nhơn tổ chức trao tiền cho bà con ngư dân

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

https://congdoanquynhon.org.vn/wp-content/uploads/2023/07/15mqt2agr6wwq6hfg.jpg

Thừa ủy quyền của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Người lao động và chương trình “Tiếp sức ngư dân vươn khơi bám biển” của Đài tiếng nói Việt Nam, sáng ngày 11/9/2014, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã thăm hỏi và trao tặng 210 triệu đồng hỗ trợ cho ngư dân gặp nạn và khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Số tiền này được trao cho 05 hộ ngư dân (trong đó, có 04 hộ ngư dân được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ và 01 hộ ngư dân được hỗ trợ 10 triệu đồng) có tàu cá gặp nạn hoặc đang gặp khó khăn. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ này, các ngư dân có thêm điều kiện và động lực để đóng mới, sữa chữa tàu cá bị hư hỏng do gặp nạn và mua ngư lưới cụ, tiếp tục vươn khơi bám biển, nhất là ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

https://congdoanquynhon.org.vn/wp-content/uploads/2023/07/0kq8a7dwjbhglggfg.jpg
Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn,
thừa uỷ nhiệm trao tiền cho ngư dân
Chị Nguyễn Thị Hương (tổ 32, khu vực 6, phường Đống Đa) gắn bó với ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa hơn 25 năm, cho biết: “Thuyền cá của gia đình được đóng mới năm 2010 với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, công suất đạt trên 400 mã lực. Tháng 4/2013, tàu cá bị chìm trong một lần đi đánh bắt nên máy móc và dụng cụ trên tàu bị hư hỏng nặng. Từ sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, của các cơ quan, doanh nghiệp, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để sửa chữa tàu và mua ngư lưới cụ, kiên cường vươn khơi, giữ vững ngư trường truyền thống”.

 

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top