Sôi nổi “Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động” TP Quy Nhơn

Sôi nổi “Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động” TP Quy Nhơn

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Từ ngày 12.5 – 14.5, LĐLĐTP Quy Nhơn phối hợp với Trung tâm VHTTTTthành phố tổ chức “Liên hoan tiếng hát CNVCLĐTP Quy Nhơn – Năm 2023”. Liên hoan thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên công đoàn là những ca sĩ, diễn viên không chuyên, với tổng số 105 tiết mục dự thi, được thể hiện bằng nhiều hình thức đặc sắc, đậm nét nghệ thuật, đến từ 42 công đoàn cơ sở(CĐCS) trực thuộc LĐLĐthành phố. Thể loại dự thi Liên hoan gồm: đơn ca, song ca – tam ca, tốp ca và khuyến khích những tiết mục có múa phụ họa.

Liên hoan được tổ chức dành cho 2 khối gồm khối CĐCS là cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, hành chính sự nghiệp và cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc, lao động, sản xuất trong các DN. Nhìn chung, các tiết mục tham dự đã được các đơn vị quan tâm đầu tư, dàn dựng quy mô, trang phục và đạo cụ tốt, được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao,

đặc sắc, ấn tượng. Bà Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết: Ngoài ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tổ chức công đoàn, Liên hoan còn rực rỡ sắc màu hơn bởi các tiết mục phản ánh tinh thần thi đua lao động, sản xuất, truyền thống ngành nghề của từng đơn vị. Đặc biệt, tham gia Liên hoan, các đơn vị đã thể hiện khả năng sáng tạo, tự biên trong hoạt động văn hoá văn nghệ quần chúng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần tạo nên sự phong phú, sinh động cho Liên hoan.

Sôi nổi các tiết mục đến từ các nghệ sĩ không chuyên 

Với sự nhiệt tình tập luyện, đầu tư công sức, CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định đã mang tới 3 tiết mục sôi nổi được đánh giá là độc đáo, với nhiều màu sắc rực rỡ, có tính nghệ thuật cao, đậm dấu ấn của đơn vị. Chương trình dự thi của đơn vị có sự kết nối liên tục giữa các bài hát và sự hỗ trợ múa minh họa làm cầu nối chuyển tiếp, tạo sự liền mạch rất tự nhiên. Các ca sĩ, diễn viên “cây nhà lá vườn” của đơn vị đã thể hiện tình yêu và sự sáng tạo, tự biên trong biểu diễn nghệ thuật bằng tất cả sự nhiệt tình; qua đó, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ với các đơn vị, tạo động lực thi đua trong đoàn viên, NLĐ, ông Lê Thanh Cường – Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định chia sẻ.

Các thành viên Ban Giám Khảo đang cân tài 

Và còn rất nhiều cơ quan, đơn vị, DN có sự đầu tư về dàn dựng, đạo cụ, trang phục, cảnh trí…, đồng thời huy động đông đảo lực lượng đoàn viên là cán bộ, lãnh đạo, viên chức, CNLĐ tham gia tích cực nhưCĐCS các đơn vị: Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, Công ty CP Môi trường Bình Định,Đội trật tự đô thị thành phố, phường Lý Thường Kiệt, phường Quang Trung, phường Ghềnh Ráng…; mang đến cho khán giả cũng như Ban giám khảo nhiều cung bậc cảm xúc. Nhạc sĩ Đào Minh Tâm – nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, Trưởng ban Ban Giám khảo Liên hoan cho rằng, Liên hoan đã thực sự khẳng định phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng TP Quy Nhơn luôn sôi nổi, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, mang đậm khí chất của giai cấp công nhân thành phố. Các tiết mục văn nghệ đều được trình diễn ấn tượng, đặc sắc, được gửi gắm bao kỳ vọng của các diễn viên không chuyêntrong từng giọng ca, từng điệu múa, vì thế chất lượng nội dung và nghệ thuật khá cao.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã đầu tư thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng hoành tráng, đảm bảo chất lượng nghệ thuật để các đơn vị so tài, cống hiến cho khán giả những chương trình nghệ thuật có chất lượng, đem đến một mùa Liên hoan thành công tốt đẹp. Ban tổ chức sẽ tổ chức đêm công diễn và trao giải thưởng vào ngày 17.5, với cơ cấu giải thưởng gồm: Giải tiết mục của các thể loại đối với 2 khối CĐCS sẽ trao 6 giải Nhất, 12 giải nhì, 17 giải ba, 25 giải khuyến khích; Giải toàn đoàn gồm có: 01 Nhất, 03 Nhì, 03 Ba và 10 Khuyến khích.

Ánh Nguyệt

Những tin mới hơn

Scroll to Top