Sôi nổi liên hoan văn nghệ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn

Sôi nổi liên hoan văn nghệ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Thực hiện tốt chủ trương tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ hướng về cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; LĐLĐ thành phố tổ chức Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn lần thứ I – năm 2018, tạo điều kiện cho CNVCLĐ thành phố có sân chơi giao lưu lành mạnh, trau dồi nghệ thuật, tạo động lực phát huy tinh thần hăng say học tập, lao động, công tác.

Liên hoan thu hút 70 tiết mục của 30 CĐCS có trên 400 diễn viên tham gia, với các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca và múa, các tiết mục đều tập trung chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, tổ chức công đoàn, ca ngợi quê hương đất nước, chủ quyền biển đảo… Tuy chỉ là lời ca tiếng hát của công nhân lao động, những cán bộ, viên chức làm việc 40 giờ/tuần nhưng trước sự cỗ vũ của hàng trăm CNVCLĐ và khán giả địa phương như đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các diễn viên “cây nhà lá vườn” tự tin thể hiện, biểu diễn với những phút thăng hoa, đem đến nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, hòa âm – phối khí hiệu quả. Nhiều giọng hát hay, ấn tượng, phong cách biểu diễn mang tính chuyên nghiệp, những điệu múa giàu tính nghệ thuật, sáng tạo đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người xem, thực sự trở thành ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn thành phố. Ông Đỗ Văn Định, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: “Nhìn chung, các đơn vị đều có những tiết mục đặc trưng, mang giá trị nghệ thuật cao trong cách hát, múa, dàn dựng. Đây là những hạt nhân văn nghệ được lựa chọn trong phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa của giai cấp công nhân thành phố. Ban tổ chức ghi nhận sự đầu tư nghiêm túc của các đơn vị tham gia liên hoan, nhất là CĐCS ở các xã đảo, sự góp mặt tham gia biễu diễn của các cán bộ lãnh đạo phường, xã. Điều đó chứng tỏ sự phát triển sâu rộng của hoạt động văn hóa văn nghệ trên địa bàn thành phố.

Đại biểu đang thưởng thức phần trình diễn của các thí sinh

Các tiết mục tham gia Liên hoan

Phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ đã và đang góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hóa của người cán bộ, CNVCLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các hoạt động này góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, nâng cao đạo đức, lối sống cho CNVCLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Xuất sắc đạt 2 giải Nhất ở thể loại tốp ca và múa tại liên hoan lần này, chị Phạm Thị Hạnh – Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công viên cây xanh & Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn phấn khởi chia sẻ: “Là những diễn viên không chuyên, đoàn viên công đoàn của đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện, đồng thời vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn… Đội văn nghệ đã tập luyện với tinh thần khẩn trương, tích cực để trình diễn tự tin các tiết mục tham gia dự thi tại liên hoan. Thành công có được là nhờ sự tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám đốc Công ty, sự quyết tâm của CĐCS, toàn đội văn nghệ và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên”.

Toàn đội Văn nghệ của Công ty CP CVCX & CS đô thị Quy Nhơn đang vui mừng 

Với sự đầu tư về âm thanh, ánh sáng hội trường, đảm bảo hợp lý thời gian diễn ra chương trình, Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn lần thứ I – năm 2018 do LĐLĐ thành phố tổ chức đã thành công tốt đẹp, khép lại với niềm vui về một bước trưởng thành của phong trào văn nghệ quần chúng, để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng các diễn viên, các cổ động viên và đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ trong suốt quá trình diễn ra liên hoan. Qua liên hoan, đã phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ tại đơn vị, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa của giai cấp công nhân thành phố, từ đó tạo động lực CNVCLĐ thành phố đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn lần thứ I – năm 2018, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. 4 giải Nhất được trao cho CĐCS Công ty CP Công viên cây xanh & Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn (thể loại tốp ca và múa), CĐCS Ban quản lý Dịch vụ công ích TP (thể loại đơn ca), CĐCS Tòa án nhân dân TP (thể loại song ca).

Lai Xuân

Những tin mới hơn

Scroll to Top