Sôi nổi ngày hội thể thao của CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn

Sôi nổi ngày hội thể thao của CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn

Print Friendly, PDF & Email
Print Friendly, PDF & Email

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Công nhân năm 2022, kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022), từ ngày 12 – 14.5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thành phố năm 2022. Tham gia giải đấu có trên 300 vận động viên (VĐV) đến từ 92 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ thành phố tham gia tranh tài 02 bộ môn thi đấu, gồm: Cầu lông (đơn nam, đơn nữ, đôi nam – nữ); Bóng bàn (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ). 

Ngay từ những trận đầu tiên của vòng loại giải đấu, Nhà thi đấu đa năng tỉnh đã vang lên không ngớt tiếng vỗ tay, reo hò cỗ vũ của đông đảo cổ động viên khi chứng kiến những trận bóng bàn, cầu lông gay cấn, hấp dẫn và kịch tính. Nhiều trận thi đấu, các VĐV ở nhiều đơn vị thể hiện sự ngang sức ngang tài, linh hoạt, khéo léo, lúc tấn công sắc bén, lúc phòng thủ cừ

khôi ở nội dung thi đơn và lối đánh công thủ toàn diện, phối hợp ăn ý ở các nội dung đôi trong sự ngỡ ngàng tán thưởng của cổ động viên. Nhìn chung, hội thao lần này thu hút sự tham gia tích cực của nhiều VĐV tài năng, vượt xa trình độ của một VĐV bóng bàn, cầu lông phong trào. Anh Lê Trọng Đạt (Trường THCS Ghềnh Ráng) – giải Nhất đơn nam, cùng với đồng đội đạt giải Nhất đôi nam môn bóng bàn phấn khởi cho biết: “Bản thân tôi rất yêu thích bộ môn bóng bàn. Để thỏa niềm đam mê, tôi đã thành lập Câu lạc bộ Bóng bàn Quy Nhơn. Đây là nơi để các VĐV yêu thích môn bóng bàn giao lưu, tập luyện, học hỏi và đồng thời cũng là nơi hướng dẫn, rèn luyện kỹ thuật cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy bộ môn bóng bàn phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn trên địa bàn thành phố”. Nhiều công nhân lao động bên cạnh thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng dành thời gian rèn luyện, tham gia các hoạt động văn hóa thể thao và đạt thành tích cao. Anh Trần Hữu Trí – công nhân lao động Công ty CP Công viên cây xanh & Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn bộc bạch: “Sau một thời gian dài tạm ngưng các hoạt động văn hóa thể thao do dịch bệnh Covid-19, không khí sôi nổi, hào hứng của Hội thao trong những ngày qua như đem lại một nguồn năng lượng mới đầy sức sống để tôi tiếp tục lao động hăng say hơn, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.

Quang cảnh Bế mạc Hội thao

Những trận chung kết Hội thao diễn ra quyết liệt

Hội thao diễn ra các trận đấu trong các ngày liên tục, cả buổi sáng, chiều và tối nhưng các VĐV với tinh thần thể thao và quyết tâm thi đấu cao nhất đã cống hiến cho các cổ động viên những trận đấu cân sức, cân tài và đầy kịch tính. Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, ở giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Trường THCS Đống Đa, CĐCS xã Nhơn Hải và CĐCS Trường TH Lê Lợi đạt giải Nhì; các CĐCS phường Ghềnh Ráng, Trường TH Hoàng Quốc Việt và Công ty CP Công viên cây xanh & Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đồng giải Ba và 15 đơn vị đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, ở từng nội dung thi đấu, Ban tổ chức còn trao mỗi nội dung gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Vui mừng đạt giải Nhất toàn đoàn, chị Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS Trường THCS Đống Đa chia xẻ: “Ngay từ khi nhận được kế hoạch tham gia hội thao, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phát huy sức mạnh đoàn kết tập thể, khẩn trương, tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về tinh thần và vật chất cho các VĐV của trường. Do vậy, đây là kết quả chung của tập thể nhà trường, tạo động lực to lớn để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn nhà trường vững mạnh”.

Các đồng chí Lãnh đạo trao giải toàn đoàn cho các CĐCS

Bà Phạm Thị Thanh Tùng – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Quy Nhơn cho biết: “Hội thao là dịp để đoàn viên, CNVCLĐ ở các CĐCS được rèn luyện sức khỏe, thể hiện năng khiếu thể thao và là cơ hội để CNVCLĐ toàn thành phố giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự đoàn kết, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của thành phố năm 2022”.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cùng sự điều hành hợp lý khoa học của Ban Tổ chức và tổ trọng tài, tinh thần thi đấu tích cực, cống hiến của lực lượng VĐV, hội thao CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn năm 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng đẹp và thực sự là ngày hội thể thao của CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn.Hội thao CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn năm 2022 đã khép lại nhưng dư âm đẹp của giải mãi còn. Niềm vui của ngày hội thể thao có sức lan tỏa mạnh mẽ để rồi, ai cũng mong đợi hẹn gặp lại mùa giải sau.  

Nhật Tân

Những tin mới hơn

Scroll to Top